hotline
Clip Đầu tư
Thống kê lượt truy cập
Tổng số lượng truy cập:
902288
Số người online:
29
Website liên kết
Tin tức
Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam
03/07/2017
Nằm trong kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày gia đình VN 2017 trên địa bàn huyện Côn Đảo; Ngày 28/6, Phòng Văn hóa Thông tin, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Côn Đảo và Liên đoàn Lao động huyện tổ chức hội thi ‘’Ngày hội gia đình’’.

Ngày 28/6 hằng năm được lấy là Ngày Gia đình Việt Nam nhằm đề cao trách nhiệm của lãnh đạo các ngành, các cấp, các đoàn thể và tổ chức xã hội cùng các gia đình trong việc xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc. Ngày Gia đình Việt Nam năm 2017 với chủ đề “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương” với ý nghĩa trân trọng những giây phút sum họp của mọi gia đình Việt Nam bên bữa cơm gia đình hạnh phúc, đầm ấm. Dịp này, Huyện Côn Đảo đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa để hưởng ứng Ngày hội này.

Hội thi thu hút sự tham gia của 10 đội với 50 thành viên là cán bộ, công chức, viên chức của 35 công đoàn cơ sở và hội viên 11 chi hội phụ nữ trên địa bàn huyện. Tham gia hội thi, các đội trải qua các phần thi, gồm: tự giới thiệu kết hợp thi trang phục tự chọn, trả lời câu hỏi và thi năng khiếu.

Tiết mục biểu diễn văn nghệ trong ngày hội gia đình

Trong đó, ở phần trả lời câu hỏi, các đội thể hiện hiểu biết của mình về những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt; vị trí, vai trò quan trọng của gia đình trong xã hội; cách xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, hạnh phúc, tiến bộ,… Đồng thời, tham gia phần thi này, các đội cũng đã chia sẻ kinh nghiệm trong việc nuôi dạy con, xây dựng gia đình hạnh phúc, hóa giải mâu thuẫn trong gia đình,xây dựng gia đình văn hóa hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình Việt Nam trong thời kỳ hội nhập,…

Sau phần thi tự giới, trả lời câu hỏi và thi năng khiếu, các đội tiếp tục thể hiện tài năng trong phần thi nấu bữa cơm gia đình. Bằng sự khéo léo, đảm đang của các thành viên, các đội thi đã trổ tài nấu một bữa cơm gia đình có từ 4 đến 5 món cho 10 người ăn. Những món ăn được mang đến hội thi không chỉ đảm bảo dinh dưỡng, số lượng mà còn được các thí sinh trình bày, trang trí đẹp mắt và hấp dẫn. Đặc biệt, để tham gia hội thi, các đội đã có sự chuẩn bị rất chu đáo, từ chọn món ăn, nguyên liệu, chế biến đến việc nấu, trang trí và thuyết trình về chủ đề “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương’’. Qua đó, trình bày nhiều quan niệm, ý nghĩa của bữa cơm gia đình đối với việc giữ gìn hạnh phúc, gắn kết tình cảm của các thành viên trong gia đình, những yếu tố làm nên bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương.

Thông qua Hội thi nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích; tạo điều kiện để các Công đoàn cơ sở và chi hội phụ nữ trên địa bàn huyện giao lưu. Đồng thời, tôn vinh những giá trị truyền thống của gia đình Việt Nam và ý nghĩa của Ngày gia đình Việt Nam 28/6, góp phần đẩy mạnh thực hiện phong trào xây dựng gia đình văn hóa trên địa bàn huyện Côn Đảo.

Dịp này, bên cạnh việc tổ chức hội thi ‘’Ngày hội gia đình’’ nhân dịp kỷ niệm 16 năm Ngày Gia đình Việt Nam năm 2017, Hội Liên hiệp phụ nữ, Phòng Văn hóa Thông tin, Liên đoàn Lao động huyện còn đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước liên quan đến lĩnh vực gia đình, về gia đình truyền thống, gia đình hiện đại và những đặc thù về chức năng của gia đình Việt Nam đối với sự phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng gia đình tiến bộ, hạnh phúc trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.