hotline
Clip Đầu tư
Thống kê lượt truy cập
Tổng số lượng truy cập:
902287
Số người online:
28
Website liên kết
Tin tức
Hội nghị giao ban Công tác quản lý nhà nước về du lịch 9/2017
25/09/2017

Sáng ngày 23/9, tại huyện Côn Đảo, đồng chí Trịnh Hàng – Giám đốc Sở Du lịch tỉnh BRVT đã chủ trì hội nghị giao ban công tác quản lý nhà nước về Du lịch tháng 9 năm 2017 trên địa bàn huyện Côn Đảo. Dự Hội nghị có đại diện các phòng ban chuyên môn thuộc Sở; lãnh đạo HU, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; cùng một số cơ quan, ban ngành liên quan và đại diện các cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn Côn Đảo

Theo báo cáo của Sở Du lịch, trong 9 tháng đầu năm 2017, tổng lượt khách đến Côn Đảo hơn 182 ngàn khách, đạt 107% kế hoạch năm, tăng 33% so với cùng kỳ. Trong đó, khách quốc tế hơn 22 ngàn lượt, đạt 72% kế hoạch năm. Tổng doanh thu 887,223 triệu đồng, đạt 109% kế hoạch, tăng 35% so với cùng kỳ.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Côn Đảo có 44 cơ sở lưu trú đang hoạt động kinh doanh phục vụ khách du lịch với 882 buồng, sức chứa khoảng hơn 2 ngàn người. Trong đó, có 1 khu Resort 5 sao, 4 khu nghỉ dưỡng resort, 1 khách sạn 3 sao, 20 khách sạn mini, 4 nhà khách và 14 nhà nghỉ của hộ gia đình, cá nhân.

Trong 9 tháng đầu năm, Sở Du lịch đã tiến hành thẩm định và xếp hạng cho 25 cơ sở lưu trú trên địa bàn huyện Côn Đảo. Công tác thông tin quảng bá xúc tiến du lịch Côn Đảo cũng được Sở quan tâm hỗ trợ. Trên trang tin điện tử của ngành Du lịch tỉnh thường xuyên được đăng tải nhiều thông tin về hoạt động du lịch của huyện Côn Đảo cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch Côn Đảo quảng bá thông tin, dịch vụ.

Về công tác quy hoạch và đầu tư du lịch, Sở đã góp ý định hướng phát triển Du lịch theo quy hoạch tổng thể phát triển khu Du lịch quốc gia Côn Đảo; Tham mưu UBND tỉnh Kế hoạch triển khai thực hiện Quyết định 870 của Thủ tướng chính phủ; ngày 23/8/2017, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 84 về triển khai thực hiện Quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia Côn Đảo tỉnh BRVT đến năm 2030.

Trong công tác đào tạo, bồi dưỡng chuẩn hóa nguồn nhân lực: Sở Du lịch đã xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch cho 3 lớp mở tại Côn Đảo, gồm: lớp văn minh giao tiếp, nghiệp vụ cấp cứu thủy nạn và bồi dưỡng nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch.

Ngoài ra, Sở cũng đã đẩy mạnh phối hợp xây dựng danh mục các dự án đầu tư vào địa bàn huyện Côn Đảo và công tác thanh tra, kiểm tra hoạt động kinh doanh và dịch vụ du lịch trên địa bàn huyện.

Tại cuộc họp, lãnh đạo huyện Côn Đảo, một số ban ngành liên quan và đại diện cơ sở kinh doanh du lịch đã trình bày những khó khăn, tồn tại và đưa ra các giải pháp, kiến nghị nhằm nâng cao chất lượng hoạt động du lịch trong thời gian tới trên huyện đảo, như: khó khăn về nguồn nhân lực có trình độ phục vụ phát triển của Du lịch Côn Đảo; phát triển thêm các sản phẩm du lịch còn gặp nhiều khó khăn; đường hàng không hiện chỉ có một hãng "độc quyền" khai thác tuyến TPHCM - Côn Đảo nên giá vé rất cao; tần suất chuyến bay cũng chưa nhiều; kiến nghị mở rộng sân bay Côn Đảo, nối dài đường băng để đáp ứng các loại máy bay cỡ lớn; cần điều chỉnh quy hoạch xây dựng sao cho vừa phù hợp với từng khu vực vừa đảm bảo năng lực của các nhà đầu tư; Chi hội Du lịch Côn Đảo được thành lập nhưng hoạt động chưa hiệu quả do khó khăn về kinh phí;…

Kết luận tại hội nghị giao ban, đồng chí Trịnh Hàng – Giám đốc Sở Du lịch tỉnh BRVT ghi nhận và tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của địa phương và các cơ sở, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lich trên địa bàn huyện Côn Đảo. Hoạt động Du lịch của Côn Đảo trong 9 tháng đầu năm 2017 đã đạt và vượt kế hoạch đề ra, tuy nhiên, vẫn còn gặp nhiều khó khăn, tồn tại cần phải sớm khắc phục. Để nâng cao hơn nữa hoạt động du lịch trong thời gian tới, Sở Du lịch đề nghị huyện Côn Đảo tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành liên quan triển khai kế hoạch số 84 ngày 23/8/2017 của UBND tỉnh BRVT về triển khai thực hiện quy hoạch tổng thể phát triển du lịch quốc gia Côn Đảo; mở rộng phát triển các mô hình sản phẩm du lịch; tăng cường hoạt động quảng bá du lịch của huyện nhà đến với du khách trong và ngoài nước; triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo môi tường du lịch an toàn, thân thiện,… đưa du lịch Côn Đảo là điểm đến hấp dẫn, tin cậy đối với du khách.