hotline
Clip Đầu tư
Thống kê lượt truy cập
Tổng số lượng truy cập:
851640
Số người online:
65
Website liên kết
Tin địa phương
UBND huyện làm việc với Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch
02/10/2018

Ông Nguyễn Anh Nhựt, PCT UBND huyện vừa chủ trì buổi làm việc với đoàn công tác của Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch, thuộc Tổng cục Du lịch do TS Nguyễn Anh Tuấn - Viện trưởng dẫn đầu nhằm khảo sát, đánh giá tình hình thực hiện quy hoạch Khu du lịch quốc gia Côn Đảo.

Tại buổi làm việc, huyện Côn Đảo đã báo cáo với đoàn công tác về tình hình thực hiện Quy hoạch phát triển Khu du lịch Quốc gia Côn Đảo theo Quyết định số 870 ngày 17/6/2015 của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, huyện Côn Đảo đã triển khai nhiều giải pháp để thực hiện quy hoạch.

Những năm qua, hạ tầng du lịch, dịch vụ tiếp tục được kêu gọi đầu tư. Hiện nay Côn Đảo có hơn 60 cơ sở lưu trú với công suất khoảng 1.000 buồng/phòng, sức chứa khoảng 2.500 người/ngày.

Phương tiện kết nối giữa Côn Đảo với đất liền ngày càng phát triển; Công tác quảng bá, xúc tiến du lịch cũng đã được huyện quan tâm, triển khai mạnh mẽ.

Các giải pháp phát triển nguồn nhân lực có chất lượng phục vụ cho du lịch cũng được chú trọng. Hiện trên địa bàn huyện có 21 thuyết minh di tích lịch sử; 5 thuyết minh bảo tàng; 6 hướng dẫn viên du lịch sinh thái thuộc VQG Côn Đảo; 54 hướng dẫn viên du lịch của các công ty lữ hành, trong đó có 24 hướng dẫn viên đã có thẻ hành nghề.

Lượng khách du lịch đến Côn Đảo từ năm 2014 đến 2017 tăng bình quân 35%/năm, trong đó khách quốc tế tăng bình quân 14%; Doanh thu du lịch tăng bình quân 48%/năm.

Cũng tại buổi làm việc, huyện Côn Đảo đã nêu lên một số khó khăn, vướng mắc với đoàn công tác như: hạ tầng phục vụ du lịch còn thiếu, nhất là hạ tầng du lịch có đẳng cấp nên không thu hút được khách chất lượng cao đến với Côn Đảo; giao thông kết nối giữa Côn Đảo với đất liền bằng đường hàng không còn hạn chế; lượng khách quốc tế đến Côn Đảo đạt thấp; sản phẩm du lịch của huyện chưa phong phú…

TS Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, TS Nguyễn Anh Tuấn, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch ghi nhận những kết quả thực hiện quy hoạch Khu du lịch quốc gia Côn Đảo cùng những khó khăn, vướng mắc của địa phương. Trên cơ sở đó, viện sẽ nghiên cứu, đề xuất với Tổng cục Du lịch những giải pháp nhằm hỗ trợ địa phương trong việc quy hoạch khu du lịch quốc gia Côn Đảo. Từ đó, tạo nên những sản phẩm du lịch đặc thù, góp phần cho du lịch Côn Đảo ngày càng phát triển tương xứng với tiềm năng và lợi thế sẵn có của địa phương.