hotline
Clip Đầu tư
Thống kê lượt truy cập
Tổng số lượng truy cập:
851634
Số người online:
59
Website liên kết
Tin địa phương
Lễ khai mạc “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2018
02/10/2018

Sáng ngày 01/10/2018, tại trường THCS Lê Hồng Phong, UBND huyện Côn Đảo đã tổ chức lễ phát động tuần lễ học tập suốt đời năm 2018 với chủ đề “Trong cách học phải lấy tự học làm cốt (Hồ Chí Minh)”. Đến dự lễ phát động có đồng chí Trần Tấn Đạt - Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Anh Nhựt - Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành trên địa bàn huyện.

Hội khuyến học huyện đã trao 12 suất học bổng cho 12 học sinh nghèo vượt khó của huyện.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là hoạt động được tổ chức thường niên vào đầu tháng 10 hàng năm, nhằm tuyên truyền trực tiếp, sâu rộng để nâng cao nhận thức cho mọi người về ý nghĩa việc học tập suốt đời và góp phần xây dựng xã hội học tập tại địa phương. Đồng thời nâng cao năng lực cung ứng giáo dục của các cơ sở và các thiết chế giáo dục ngoài nhà trường trong việc đáp ứng nhu cầu học tập suốt đời của mọi người dân trên địa bàn.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ phát động, đồng chí Nguyễn Anh Nhựt - Phó Chủ tịch UBND huyện đã nêu ý nghĩa và tầm quan trọng do học tập mang lại và nêu rõ đây là cơ hội để các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị quan tâm về học tập suốt đời, là dịp để các cơ sở giáo dục và các cơ sở thiết chế giáo dục ngoài nhà trường như: Thư viện, Bảo tàng, Di tích, Trung tâm văn hóa,... nâng cao khả năng cung ứng giáo dục trong việc đáp ứng nhu cầu học tập của mọi người dân, đồng thời tạo cơ hội cho mọi người dân ở mọi lứa tuổi tham gia học tập, đặc biệt là những chương trình bồi dưỡng ngắn hạn như cập nhật kiến thức, kỹ năng, nâng cao trình độ hiểu biết về các lĩnh vực trong đời sống xã hội góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.Bên cạnh đó, đồng chí cũng yêu cầu các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và toàn thể người dân tích cực hưởng ứng các hoạt động xây dựng xã hội học tập và tăng cường đầu tư, coi giáo dục là quốc sách hàng đầu, phổ biến và nhân rộng điển hình tiên tiến, các gương người tốt việc tốt về xây dựng xã hội học tập.

Nhân dịp này, Hội khuyến học huyện đã trao 12 suất học bổng cho 12 học sinh nghèo vượt khó của huyện.