Cẩm nang chinh phục Côn Đảo - vùng biển hoang sơ bậc nhất Việt Nam: Nước xanh trong như Maldives, chỗ check-in nhiều vô số kể

Chủ nhật - 20/03/2022 10:57

Quả không ngoa khi gọi Côn Đảo là một trong những "tiểu Maldives" đẹp nhất Việt Nam.

Bình Hưng, Phú Quý, Lý Sơn… đều là những hòn đảo gắn với danh xưng "Maldives Việt Nam" vì có làn nước xanh trong vắt, lên ảnh chỉ có thể gọi là ảo diệu. Tại miền Nam, bên cạnh Phú Quốc thì Côn Đảo cũng là một trong số những nơi sở hữu vẻ đẹp không kém cạnh. Thậm chí nếu xét về độ hoang sơ, nhiều du khách phải gật gù công nhận Côn Đảo có nét gì đó rất bình yên chứ không quá xô bồ.
Cẩm nang chinh phục Côn Đảo - vùng biển hoang sơ bậc nhất Việt Nam: Nước xanh trong như Maldives, chỗ check-in nhiều vô số kể - Ảnh 1.
@jonmesic
Cẩm nang chinh phục Côn Đảo - vùng biển hoang sơ bậc nhất Việt Nam: Nước xanh trong như Maldives, chỗ check-in nhiều vô số kể - Ảnh 2.
@dducng.89
Cẩm nang chinh phục Côn Đảo - vùng biển hoang sơ bậc nhất Việt Nam: Nước xanh trong như Maldives, chỗ check-in nhiều vô số kể - Ảnh 3.
@hoangku

Đôi nét về Côn Đảo

Côn Đảo hay Côn Sơn là một huyện đảo trực thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, nằm cách trung tâm thành phố Vũng Tàu 97 hải lý (khoảng 180km) và cách xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng 40 hải lý (khoảng 74km). Hòn đảo này có địa hình đồi núi, ưu thế bởi các dãy đá granit chạy từ phía tây nam đến đông bắc, che chở cho các vùng vịnh của đảo cả về hai phía.
Không chỉ có giá trị lịch sử lâu đời, Côn Đảo còn nằm trong 21 khu du lịch quốc gia của Việt Nam và được nhiều du khách đánh giá như thiên đường nghỉ dưỡng và khám phá thiên nhiên lý tưởng với khí hậu trong lành, những bãi tắm hoang sơ tuyệt đẹp, làn nước trong xanh mát lạnh và bãi cát dài phẳng mịn.

 
Cẩm nang chinh phục Côn Đảo - vùng biển hoang sơ bậc nhất Việt Nam: Nước xanh trong như Maldives, chỗ check-in nhiều vô số kể - Ảnh 4.
@vietnam.visit
Cẩm nang chinh phục Côn Đảo - vùng biển hoang sơ bậc nhất Việt Nam: Nước xanh trong như Maldives, chỗ check-in nhiều vô số kể - Ảnh 5.
@giangbongg
Cẩm nang chinh phục Côn Đảo - vùng biển hoang sơ bậc nhất Việt Nam: Nước xanh trong như Maldives, chỗ check-in nhiều vô số kể - Ảnh 6.
@lacey.kn
Cẩm nang chinh phục Côn Đảo - vùng biển hoang sơ bậc nhất Việt Nam: Nước xanh trong như Maldives, chỗ check-in nhiều vô số kể - Ảnh 7.
@hanhattien
Vào năm 2021, tạp chí Travel + Leisure bình chọn Côn Đảo vào top 25 hòn đảo đẹp nhất thế giới. Tạp chí Lonely Planet cũng từng xếp nơi đây vào danh sách những hòn đảo bí ẩn và tốt nhất thế giới. Tờ The New York Times cũng từng xướng tên Côn Đảo trong top 52 địa điểm mà khách du lịch nên đặt chân đến ít nhất một lần trong năm 2021.
Cẩm nang chinh phục Côn Đảo - vùng biển hoang sơ bậc nhất Việt Nam: Nước xanh trong như Maldives, chỗ check-in nhiều vô số kể - Ảnh 8.
@sdiscotrip_halongcruisecabin
Cẩm nang chinh phục Côn Đảo - vùng biển hoang sơ bậc nhất Việt Nam: Nước xanh trong như Maldives, chỗ check-in nhiều vô số kể - Ảnh 9.
@cauba.do

Nên đi Côn Đảo vào thời gian nào?

Cũng như nhiều vùng biển đảo khác tại Việt Nam, bạn nên tránh đi Côn Đảo vào 3 tháng cuối năm vì đây là thời điểm thường xảy ra mưa bão. Từ tháng 3 đến hết tháng 9 hằng năm, khí hậu Côn Đảo ôn hoà với trời xanh trong, ít mưa, biển lặng sóng. Đặc biệt, giai đoạn hè (tháng 3 - tháng 5) được xem là mùa biển xanh trong nhất.
Cẩm nang chinh phục Côn Đảo - vùng biển hoang sơ bậc nhất Việt Nam: Nước xanh trong như Maldives, chỗ check-in nhiều vô số kể - Ảnh 10.
@ryannguyen_offical
Cẩm nang chinh phục Côn Đảo - vùng biển hoang sơ bậc nhất Việt Nam: Nước xanh trong như Maldives, chỗ check-in nhiều vô số kể - Ảnh 11.
@ngocthiepp

Đến Côn Đảo như thế nào?

Đi bằng máy bay

Hiện tại ở Việt Nam chỉ có 2 hãng bay mở các chuyến đến Côn Đảo, đó là VASCO (Vietnam Airlines) và Bamboo Airways. Du khách có thể thực hiện chuyến đi từ các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội, Cần Thơ, Hải Phòng, Đà Nẵng… Vì ít hãng bay và số chuyến khai thác giới hạn nên giá vé đi Côn Đảo thường khá đắt, dao động từ 1,3 triệu đồng/người/chiều trở lên.
Cẩm nang chinh phục Côn Đảo - vùng biển hoang sơ bậc nhất Việt Nam: Nước xanh trong như Maldives, chỗ check-in nhiều vô số kể - Ảnh 12.
@sangwon.1610

Đi bằng tàu cao tốc

Từ TP.HCM và các tỉnh miền Nam, du khách có thể bắt xe đến Cảng Cát Lở (thành phố Vũng Tàu) hoặc Cảng Trần Đề (tỉnh Sóc Trăng). Tại đây, có rất nhiều hãng tàu chở khách ra Côn Đảo như Côn Đảo Express, Superdong, Greenlines… Nếu đi từ Sóc Trăng, giá vé thường rẻ hơn và thời gian di chuyển cũng nhanh hơn từ Vũng Tàu.
Cẩm nang chinh phục Côn Đảo - vùng biển hoang sơ bậc nhất Việt Nam: Nước xanh trong như Maldives, chỗ check-in nhiều vô số kể - Ảnh 13.
@peter_do92

Địa điểm check-in ở Côn Đảo

Bãi Nhát - Mũi Cá Mập - Đỉnh Tình Yêu: Nằm cách trung tâm Côn Đảo khoảng 6km theo hướng về Bến Đầm, Bãi Nhát từng được liệt kê vào top 6 bãi biển đẹp và hoang sơ của châu Á. Trên cung đường tuyệt đẹp này, bạn không thể bỏ qua trải nghiệm ngắm hoàng hôn trên Mũi Cá Mập và Đỉnh Tình Yêu.
Cẩm nang chinh phục Côn Đảo - vùng biển hoang sơ bậc nhất Việt Nam: Nước xanh trong như Maldives, chỗ check-in nhiều vô số kể - Ảnh 14.
@hieupc04
Cẩm nang chinh phục Côn Đảo - vùng biển hoang sơ bậc nhất Việt Nam: Nước xanh trong như Maldives, chỗ check-in nhiều vô số kể - Ảnh 15.
@kelly.traveldreamer
Cẩm nang chinh phục Côn Đảo - vùng biển hoang sơ bậc nhất Việt Nam: Nước xanh trong như Maldives, chỗ check-in nhiều vô số kể - Ảnh 16.
@hunghot.hungnv
Cẩm nang chinh phục Côn Đảo - vùng biển hoang sơ bậc nhất Việt Nam: Nước xanh trong như Maldives, chỗ check-in nhiều vô số kể - Ảnh 17.
@meomeoo
Bãi Đầm Trầu: Nằm sát sân bay Cỏ Ống, bãi Đầm Trầu không chỉ sở hữu làn nước xanh trong vắt mà còn tận mắt chứng kiến khoảnh khắc máy bay hạ cánh sát đầu người. Đây cũng là nơi du khách thường tìm đến để tắm biển và "săn" những bức ảnh check-in cùng máy bay.
Cẩm nang chinh phục Côn Đảo - vùng biển hoang sơ bậc nhất Việt Nam: Nước xanh trong như Maldives, chỗ check-in nhiều vô số kể - Ảnh 18.
@quynhquinn
Cẩm nang chinh phục Côn Đảo - vùng biển hoang sơ bậc nhất Việt Nam: Nước xanh trong như Maldives, chỗ check-in nhiều vô số kể - Ảnh 19.
@pmkha
Bãi tắm An Hải: Chỉ 10 phút đi bộ từ trung tâm, các bạn sẽ đến bãi tắm An Hải, một địa điểm rất được ưa thích bởi khách du lịch và các gia đình. Với mặt nước êm dịu, phẳng lặng và vô cùng trong xanh, không còn gì tuyệt vời hơn trải nghiệm tắm biển ở đây.
Cẩm nang chinh phục Côn Đảo - vùng biển hoang sơ bậc nhất Việt Nam: Nước xanh trong như Maldives, chỗ check-in nhiều vô số kể - Ảnh 20.
@d.hvan___<