Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với huyện Côn Đảo

Thứ năm - 25/07/2019 15:29
(condao.tv) Chiều ngày 19/7, đồng chí Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UBND tỉnh đã làm việc với UBND huyện Côn Đảo về tình hình phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng an ninh 06 tháng đầu năm và chỉ đạo triển khai những nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm 2019 trên địa bàn huyện Côn Đảo.
 
7 25 2019 3 20 10 pm
Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh. Về phía huyện Côn Đảo, có đồng chí Nguyễn Hoàng Tùng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Văn Phong, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí  Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn thuộc huyện.

Theo báo cáo của UBND huyện Côn Đảo, từ đầu năm đến nay, các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh trên địa bàn huyện có bước phát triển ổn định. Hầu hết các chỉ tiêu chủ yếu thực hiện đều đạt trên 50% kế hoạch năm. Cụ thể, Giá trị sản xuất công nghiệp, Giá trị sản xuất nông nghiệp đạt 51% kế hoạch năm, Giá trị sản xuất ngư nghiệp đạt 52%. Trong đó, doanh thu thương mại - dịch vụ đạt trên 1.400 tỷ đồng đạt 56%. Côn Đảo đã đón 211.986 lượt khách du lịch, trong đó có 17.340 lượt khách quốc tế. Tổng thu ngân sách nhà nước đạt 65% kế hoạch năm.

7 25 2019 3 20 38 pm
Cùng với kinh tế, các lĩnh vực y tế, văn hóa, giáo dục, y tế, an sinh xã hội, được quan tâm thực hiện hiệu quả. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững.
Cũng nhân buổi làm việc, huyện Côn Đảo kiến nghị UBND tỉnh xem xét bố trí vốn để khởi công dự án Nhà máy nước sinh hoạt huyện Côn Đảo công suất 3.000m3/ngày đêm và dự án thu gom, xử lý nước thải khu trung tâm Côn Đảo giai đoạn 1; tháo gỡ khó khăn, vướng mắc liên quan đến lĩnh vực đất đai; bổ sung kinh phí cho ngân sách huyện để thực hiện chỉnh trang đô thị; xác định giá khởi điểm đất để đấu giá, kêu gọi đầu tư các dự án;…


7 25 2019 3 21 10 pm
Sau khi nghe huyện Côn Đảo báo cáo và kiến nghị, phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả mà huyện Côn Đảo đã đạt được trong  tháng đầu năm 2019; ghi nhận những kiến nghị của địa phương và đề nghị các sở, ngành liên quan nghiên cứu, xem xét sớm tham mưu UBND tỉnh hướng giải quyết. Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý  huyện Côn Đảo cần quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng; tăng cường công tác bảo vệ môi trường, quản lý chặt chẽ tài nguyên, thiên nhiên, đặc biệt là tài nguyên nước; có giải pháp xử lý tốt vấn đề rác thải, nước thải; thúc đẩy phát triển các loại hình dịch vụ thương mại nhất là lĩnh vực du lịch là thế mạnh của huyện Côn Đảo hiện tại cũng như trong tương lai./.

 

Nguồn tin: Anh Đào/condao.tv

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
SỔ TAY GIẢM NHỰA DU LỊCH CÔN ĐẢO
Cuốn sổ tay hướng dẫn giảm nhựa với thông tin liên quan về vật liệu nhựa, về vai trò của chúng trong đời sống và làm sao để sử dụng các sản phẩm từ nhựa một cách bền vững và thân thiện với môi trường hơn.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập33
  • Hôm nay2,442
  • Tổng truy cập6,706,951
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây