Chương trình hoc tập ngoại khóa bảo vệ môi trường dành cho học sinh cấp II Côn Đảo

Thứ sáu - 24/05/2019 21:41
Tiếp tục triển khai dự án “truyền thông nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm bảo vệ môi trường kết hợp quảng bá du lịch sinh thái tại Côn Đảo’’ được thực hiện trên địa bàn huyện trong 2 năm 2018 - 2019. Ngày 23/3, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Côn Đảo phối hợp với Công ty Cổ phần đầu tư Hướng Dương tổ chức chương trình học tập ngoại khóa nâng cao nhận thức và trách nhiệm về bảo vệ môi trường cho 150 học sinh trường Trung học cơ sở Lê Hồng Phong (Côn Đảo) tại bãi biển Mũi Lò Vôi.

 

Tại buổi học tập ngoại khóa nâng cao nhận thức và trách nhiệm về bảo vệ môi trường cho 150 học sinh trường Trung học cơ sở Lê Hồng Phong (Côn Đảo) tại bãi biển Mũi Lò Vôi.

 

Tham gia chương trình, các em được nghe nói chuyện chuyên đề về bảo vệ môi trường (BVMT). Qua đó, đã giúp các em học sinh hiểu hơn về biến đổi khí hậu, nguyên nhân, hậu quả và vai trò của các em trong việc BVMT nói chung và Môi trường Côn Đảo nói riêng.

Tiếp đó, các em đã di chuyển từ trường THCS Lê Hồng Phong đến địa điểm cắm trại ngoại khóa. Trên đường đi, vừa thu gom rác thải, các em vừa tuyên truyền, cổ động cho hoạt động bảo vệ môi trường, kêu gọi mọi người hãy bỏ rác đúng nơi quy định vì ‘’môi trường hôm nay – Côn Đảo ngày mai’’.

Cũng trong chương trình ngoại khóa, các em còn được cung cấp những kiến thức như: làm thế nào để tiết kiệm điện, sử dụng điện hợp lý, làm thế nào để bảo vệ nguồn nước sạch, sử dụng và tiết kiệm nước, hiểu hơn về tầm quan trọng của trồng thêm cây xanh, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, cũng như tác hại của vứt rác bừa bãi, làm thế nào để phân loại rác và giữ gìn, BVMT.

Đồng thời, để tạo không khí vui tươi, thoải mái cho các em học sinh và mang lại hiệu quả cao cho hoạt động ngoại khóa truyền thông bảo vệ môi trường, chương trình đã tổ chức nhiều trò chơi vận động và các cuộc thi đòi hỏi sự đoàn kết, tinh thần tập thể của cả đội, như: thi tái chế rác thải; vẽ tranh tập thể về chủ đề môi trường hôm nay Côn Đảo ngày mai và thi tài hùng biện nói không với túi ni lông.

Thông qua các hoạt động này, các em thể hiện hiểu biết, trách nhiệm của bản thân đối với việc BVMT và cũng nhằm gửi các gắm thông điệp, như: không xả rác, chất thải ra môi trường; hãy hạn chế sử dụng túi ni lông; sử dụng hợp lý, tiết kiệm nước sạch;…

Đặc biệt, trong các hoạt động đội nhóm, hùng biện và được truyền thông BVMT bằng hình ảnh, trò chơi vui nhộn dễ nhớ và dễ thực hiện; các em tỏ ra rất hứng thú và tham gia nhiệt tình. Thông qua hoạt động này, các em được rèn luyện, trang bị những kỹ năng tuyên truyền, vận động người thân, bạn bè và du khách hiểu thêm và ý thức tốt hơn về tầm quan trọng của môi trường, du lịch sinh thái đối với sự sống. Từ đó, mỗi em sẽ là một tuyên truyền viên để thực hiện hiệu quả chương trình “truyền thông nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm bảo vệ môi trường kết hợp quảng bá du lịch sinh thái tại Côn Đảo’’.

Kết thúc chương trình ngoại khóa, các em đã tham gia thu gom rác thải, làm sạch bãi biển khu vực Mũi Lò Vôi; tập kết rác đúng nơi quy định để đem đi xử lý.

Nằm trong dự án “truyền thông nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm bảo vệ môi trường kết hợp quảng bá du lịch sinh thái tại Côn Đảo’’ được thực hiện trên địa bàn huyện, chương trình ngoại khóa truyền thông bảo vệ môi trường Côn Đảo được tổ chức cho HS trường THCS Lê Hồng Phong không chỉ nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm về bảo vệ môi trường CĐ, cung cấp cho các em những thông tin kiến thức cơ bản trong lĩnh vực bảo vệ môi trường và kỹ năng quảng bá du lịch sinh thái cho địa phương. Mà thông đó còn sân chơi bổ ích, lành mạnh để các em ‘’vừa học, vừa chơi’’, được gần gũi với thiên nhiên, thêm yêu quý và có ý thức bảo vệ thiên nhiên; góp sức vào việc bảo vệ môi trường để Côn Đảo luôn xanh-sạch-đẹp.

Theo kế hoạch, ngày 24/3, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Côn Đảo phối hợp với Công ty Cổ phần đầu tư Hướng Dương tiếp tục tổ chức chương trình học tập ngoại khóa nâng cao nhận thức và trách nhiệm về bảo vệ môi trường cho hơn 100 học sinh trường THPT Võ Thị Sáu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
dường dây nóng
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập42
  • Hôm nay2,219
  • Tổng truy cập5,874,214
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây