Chuyên nghiệp hóa và nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch

Thứ sáu - 24/05/2019 00:56
(VTR) - Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) vừa phối hợp với Báo Lao động tổ chức Hội thảo “Chuyên nghiệp hóa và nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch” vào sáng 29/8/2017 tại Hà Nội.

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Huỳnh Vĩnh Ái - Thứ trưởng Bộ VHTTDL đánh giá cao sự phát triển vượt bậc của du lịch Việt Nam những năm gần đây, đồng thời khẳng định sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng, của Chính phủ, sự vào cuộc của các cấp, các ngành và toàn xã hội đã tạo đà tăng trưởng mạnh mẽ cho ngành du lịch và thu hút du khách. Năm 2016, ngành du lịch đã thu hút được 10 triệu lượt khách quốc tế và phục vụ hơn 62 triệu lượt khách nội địa, tổng thu đạt hơn 400 nghìn tỷ đồng. Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn được ban hành ngày 6/1/2017 có quan điểm phát triển và giải pháp mang tính đột phá về du lịch. Thủ tướng chỉ đạo năm 2017 du lịch Việt Nam cần thu hút từ 13 - 15 triệu lượt khách, tăng trưởng từ 30 - 50% so với năm 2016. Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái nhấn mạnh, trước các chủ trương và chỉ đạo quyết liệt của Đảng và Nhà nước, trước yêu cầu và bối cảnh phát triển cũng như những dư địa quan trọng của du lịch, phát triển du lịch trong thời gian tới phải tập trung vào tính chuyên nghiệp, nâng cao chất lượng sản phẩmdu lịch để có bước phát triển bền vững, đảm bảo khả năng cạnh tranh cao, tạo ra sức bật và phát triển lâu dài.

Hội thảo chia 2 phiên thảo luận, phiên thứ nhất tập trung vào chủ đề “Tính chuyên nghiệp trong du lịch”, phiên thứ hai bàn về “Nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch”. Hơn 100 nhà quản lý, nghiên cứu, chuyên gia, doanh nghiệp... đã cùng chia sẻ thông tin, kinh nghiệm trong hoạt động kinh doanh, thảo luận các giải pháp khắc phục các điểm nghẽn, nâng cao chất lượng sản phẩm và tính chuyên nghiệp hóa nhằm tăng năng lực cạnh tranh chodu lịch Việt Nam.

Kết thúc hội thảo, ông Nguyễn Văn Tuấn - Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịchcho rằng hội thảo đã đạt được mục tiêu đề ra, đồng thời mong muốn hiệu ứng của hội thảo sẽ được truyền đi để nhận thức về du lịch tiếp tục được nâng cao, từ đó tính chuyên nghiệp hóa và chất lượng sản phẩm du lịch được tăng cường, góp phần đưa Du lịch Việt Nam cất cánh.

 

Nguồn tin: Theo Tạp chí Du lịch

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
dường dây nóng
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập22
  • Hôm nay6,710
  • Tổng truy cập4,524,447
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây