Côn Đảo hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường”.

Thứ sáu - 24/05/2019 15:24
Theo kế hoạch của UBND huyện, trong tháng 06/2018 sẽ phát động các hoạt động “ tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng ngày môi trường thế giới (05/6), Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam (01 – 08/6), Ngày Đại dương thế giới (08/6).

Đoàn tham dự Mit ting diễu hành trên các trục đường chính tại Côn Đảo

Sáng ngày 5- 6 UBND huyện đã tổ chức lễ Mit Tinh hưởng ứng ngày môi trường thế giới, với chủ đề “ giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon”, tham dự buổi lễ có ông Lê Văn Đức – P. bí thư TTr HU, ông Nguyễn Tấn Đạt – P.chủ tịch HĐND, ông Nguyễn Văn Dũng – P. chủ tịch UBND huyện cùng cán bộ, chiến sĩ, khu dân cư và học sinh.

Ngày nay, vấn đề ô nhiễm môi trường đã và đang trở nên nghiêm trọng hơn ở Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung. Theo công bố của Trương trình môi trường liên hợp quốc, mỗi năm chúng ta thải ra một khối lượng nhựa đủ để trải quanh trái đất 4 lần, có khoản 500 tỷ túi nhựa được tiêu thụ trên thế giới song phần lớn lượng rac thải nhựa không được chôn trong các bãi chôn lấp. Với đặt tính bền vững trong tự nhiên, rác thải nhựa (như chai nhựa, túi nilon, hộp đựng đồ ăn…) cùng với các chất gây ô nhiễm môi trường khác đã và đang tác động tiêu cực đến môi trường và sức khỏe con người. Chất thải nhựa đã trở thành một thách thức lớn đối với cộng đồng và xã hội.

Hiện nay, với sự phát triển mạnh về du lịch Côn Đảo số lượng người đến tham quan ngày một đông, kèm theo đó là lượng lớn rác thải tiêu dùng của du khách namg theo nếu không được thu gom thiêu hủy tốt về lâu dài sẽ dẫn đến việc ô nhiễm môi trường rất lớn cho Côn Đảo, để phát triển du lịch theo hướng bền vững các tổ chức, hộ kinh doanh, Công ty lữ hành và các cơ sở dịch vụ du lịch cần nâng cao ý thức cho việc thu gom tốt nguồn rác thải từ khách, tạo cảnh quan xanh, môi trường sạch để góp phần chung cho sự phát triển du lịch Côn Đảo bền vững.

Phát động “tháng hành động vì môi trường” sẽ phần nào nâng cao được nhận thức thay đổi thói quen tiêu dùng và thải bỏ chất thải nhựa, trong tháng 6 này UBND huyện tổ chức Lễ phát động “tháng hành động vì môi trường” trên địa bàn huyện và hưởng ứng ngày môi trường thế giới 2018 với chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon”. Nhằm nâng cao nhận thức rằng, những hiểm họa của môi trường gây ra sẽ tác động trực tiếp đến con người chúng ta, vì thế hãy thay xây dựng thói quen, tập quán, nếp sống của mỗi người, mỗi gia đình và cộng đồng xã hội thân thiện với môi trường, gần gũi với thiên nhiên.

Nguồn tin: Tran Quy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
SỔ TAY GIẢM NHỰA DU LỊCH CÔN ĐẢO
Cuốn sổ tay hướng dẫn giảm nhựa với thông tin liên quan về vật liệu nhựa, về vai trò của chúng trong đời sống và làm sao để sử dụng các sản phẩm từ nhựa một cách bền vững và thân thiện với môi trường hơn.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập39
  • Hôm nay2,751
  • Tổng truy cập6,707,260
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây