Côn Đảo phát động Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2018

Thứ sáu - 24/05/2019 15:04
Với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”, diễn ra từ ngày 15/4 đến 15/5/2018, với mục tiêu nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác quản lý, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm năm 2018.

Tại buổi lễ phát động Tháng hành động An toàn thực phẩm

Sáng ngày 10/5, UBND huyện đã tổ chức lễ phát động Tháng hàng động vì An toàn thực phẩm năm 2018 trên địa bàn huyện Côn Đảo, đến tham dự có ông Lê Văn Đức- P. Bí thư TTr huyện Ủy, ông Trần Tấn Đạt – P. Chủ tịch HĐND huyện, ông Nguyễn Anh Nhựt – P. Chủ tịch UBND huyện, cùng các ban ngành và cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn huyện.

Để tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 trên địa bàn huyện đi vào thực chất, đạt hiệu quả thiết thực, đại diện lãnh đạo, ông Nguyễn Anh Nhựt – P. Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu ý kiến: “Yêu cầu các cơ quan chức năng trên địa bàn huyện, đặc biệt là Phòng Y tế và Phòng Kinh tế chủ trì, phối hợp với các cơ quan đơn vị có liên quan tăng cường việc phổ biến tuyên truyền pháp luật về an toàn thực phẩm, cung cấp kiến thức cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng; Đồng thời tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tươi sống và rượu nhằm hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Xử phạt nghiêm khắc các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạm các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm. Đề nghị các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện nghiêm túc thực hiện các yêu cầu của pháp luật trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm, coi việc làm này vừa là điều kiện ngành nghề, vừa là lương tâm, trách nhiệm đối với sức khỏe cộng đồng. Người dân huyện Côn Đảo hãy phát huy sức mạnh của chính mình trong việc lựa chọn sử dụng thực phẩm hàng ngày, phấn đấu trổ thành những người tiêu dùng thông thái trong lựa chọn, sử dụng thực phẩm”.

Tháng hành động vì an toàn thực còn được xem là điểm nhấn trong năm, nhằm tạo nên đợt cao điểm phát động một chiến dịch truyền thông đẩy mạnh các hoạt động vì an toàn thực phẩm, chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, ngộ độc thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm.

Nguồn tin: Tran Quy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
SỔ TAY GIẢM NHỰA DU LỊCH CÔN ĐẢO
Cuốn sổ tay hướng dẫn giảm nhựa với thông tin liên quan về vật liệu nhựa, về vai trò của chúng trong đời sống và làm sao để sử dụng các sản phẩm từ nhựa một cách bền vững và thân thiện với môi trường hơn.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập39
  • Hôm nay2,825
  • Tổng truy cập6,707,334
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây