Đại hội Công đoàn huyện Côn Đảo nhiệm kỳ 2018-2023

Thứ sáu - 24/05/2019 14:24
Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện Côn Đảo vừa tổ chức Đại hội Công Đoàn huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2023. Dự Đại hội có bà Tạ Thị Hồng Hà, PCT LĐLĐ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu;..

Ông Lê Văn Đức, PBT TT HU; đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Côn Đảo cùng 104 đại biểu đại diện cho 1.212 cán bộ, đoàn viên công đoàn trên địa bàn huyện.

 

Trong nhiệm kỳ 2012 - 2017, các cấp công đoàn trên địa bàn huyện Côn Đảo triển khai thực hiện có hiệu quả các nghị quyết đã đề ra; tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.

Nhiệm kỳ qua, LĐLĐ huyện đã phát triển mới 309 đoàn viên, đạt 154% so với Nghị quyết đề ra; thành lập mới 7 công đoàn cơ sở, trong đó có 2 công đoàn cơ sở ngoài nhà nước. LĐLĐ huyện thường xuyên chỉ đạo các công đoàn cơ sở quan tâm, chăm bồi, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng kết nạp, qua đó đã có 175 đoàn viên công đoàn được đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Các cấp công đoàn thường xuyên quan tâm, chăm lo đến đời sống của đoàn viên công đoàn. 5 năm qua, LĐLĐ huyện đã giới thiệu, giải quyết việc làm cho trên 1.200 lượt lao động; vận động xây dựng 6 căn nhà “Mái ấm công đoàn” cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với tổng số tiền 467 triệu đồng; vận động các nhà hảo tâm trao 203 xuất học bổng cho con em công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 114 triệu đồng; tặng quà cho con em công nhân viên chức lao động vào các dịp lễ tết với số tiền trên 500 triệu đồng.

Các phong trào thi đua yêu nước, lao động sáng tạo, luôn được các cấp công đoàn quan tâm triển khai sâu rộng. Thông qua các phong trào đã có 1.975 lượt cá nhân, 195 lượt tập thể đạt danh hiệu lao động tiến tiến; 181 lượt cá nhân đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở và 30 lượt tập thể đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp tỉnh trở lên.

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao thường xuyên được tổ chức hàng năm vào các dịp lễ tết. Công tác nữ công, tài chính công đoàn, hoạt động của Ủy ban kiểm tra công đoàn được thực hiện theo đúng quy định.

Về phương hướng trong nhiệm kỳ 2018 – 2023, LĐLĐ huyện sẽ tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động công đoàn; chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công nhân viên chức lao động; phấn đấu phát triển, kết nạp mới 250 đoàn viên, thành lập mới 4 công đoàn cơ sở; phấn đấu trên 95% công đoàn cơ sở khu vực nhà nước và 60% công đoàn cơ sở khu vực ngoài nhà nước đạt danh hiệu công đoàn cơ sở vững mạnh hàng năm; 70% doanh nghiệp ngoài nhà nước có tổ chức công đoàn.

Phát biểu tại đại hội, bà Tạ Thị Hồng Hà- Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đánh giá cao những kết quả mà các cấp Công đoàn huyện Côn Đảo đã đạt được trong nhiệm kỳ 2012 - 2017. Để triển khai tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, bà Tạ Thị Hồng Hà cho rằng, Nhiệm kỳ tới LĐLĐ huyện Côn Đảo cần phối hợp với chính quyền địa phương tiếp tục quán triệt chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương tới cán bộ, CNVC, người lao động trên địa bàn huyện;  tăng cường kiện toàn, củng cố các Công đoàn cơ sở, xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh.

Dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Lê Văn Đức, PBT TT Huyện ủy nhấn mạnh, Đại hội Công đoàn huyện lần thứ X là diễn đàn chính trị quan trọng để đoàn viên Công đoàn và người lao động đánh giá, phân tích những ưu điểm, hạn chế trong nhiệm kỳ qua, xác định nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới. Trong đó ông lưu ý, Công đoàn huyện phải là lực lượng nòng cốt và cầu nối để triển khai toàn diện chủ trương của Đảng và nhà nước đến người lao động; tập trung đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn để thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm là chăm lo bảo về quyền lợi cho người lao động.

Tại đại hội các đại biểu đã bầu Ban chấp hành LĐLĐ huyện Côn Đảo khóa X, nhiệm kỳ 2018 – 2023 gồm 17 đồng chí, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 5 đồng chí. Ông Phạm Đắc Nam tái cử chức Chủ tịch LĐLĐ huyện Côn Đảo. Đại hội cũng đã biểu quyết với 100% đại biểu tán thành thông qua các chỉ tiêu Nghị quyết ĐH đề ra trong nhiệm kỳ 2018 - 2023./.

Nguồn tin:  Trần Quy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
dường dây nóng
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay1,824
  • Tổng truy cập5,209,127
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây