Điểm tham quan Bảo Tàng Côn Đảo.

Thứ sáu - 24/05/2019 09:41
Nằm trên đường Nguyễn Huệ, du khách có thể đi bộ hoặc di chuyển bằng xe để đến tham quan Bảo tàng Côn Đảo, Bảo tàng được xây dựng trên diện tích 2.750 m2. Diện tích không gian trưng bày là 1.700 m2, trưng bày gần 2.000 tài liệu, hiện vật, hình ảnh, lưu giữ những trang bi hùng trong cuộc đấu tranh chống Thực dân và Đế quốc của những người yêu nước Việt Nam, với 4 chủ đề: Côn Đảo - thiên nhiên con người; Địa ngục trần gian; Trận tuyến và trường học; Côn Đảo ngày nay.

Trung tâm Gian khánh tiết là cụm tượng bằng chất liệu Inox cao 6m thể hiện khí phách hiên ngang của người Cộng Sản (với khát vọng tự do, hai cánh tay vươn cao, phá tan xiềng xích gắn liền với hình tượng chim hòa binh). Phía sau là khối đai bằng chất liệu đá khai thác tại Côn Đảo, tạo hình mô phỏng các tầng lớp khối đá đan xen với nhau, trên bề mặt khắc chìm những con số, đó là số tù.  Những phiến đá có khắc số tù này tượng trưng cho lớp lớp thế hệ tù nhân bị lưu đày ra nhà tù Côn Đảo trong 113 năm (1862-1975).

Bảo tàng Côn Đảo là nơi lưu giữ, trưng bày, bảo quản và giới thiệu các hiện vật lịch sử, văn hóa của mảnh đất và con người Côn Đảo qua các thời kỳ lịch sử. Đến với Bảo tàng Côn Đảo, quý khách sẽ hiểu sâu sắc hơn về thiên nhiên – con người Côn Đảo từ thời tiền sử, sơ sử đến giai đoạn phát triển hiện nay và tìm hiểu lịch sử đấu tranh nhà tù Côn Đảo trong 113 năm “Địa ngục trần gian”.

Nguồn tin: Tran Quy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Tin xem nhiều
dường dây nóng
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập22
  • Hôm nay2,809
  • Tổng truy cập5,206,488
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây