Dịp Lễ 30/4 và 01/5 năm 2018 lượng khách du lịch tham quan Côn Đảo rất đông.

Thứ sáu - 24/05/2019 14:57
Trong dịp Lễ 30/4 và 01/5 năm nay các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa ban huyện Côn Đảo chấp hành tốt, tuân thủ nghiêm các quy định về đăng ký giá, niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết. Đồng thời, thực hiện vệ sinh môi trường, chỉnh trang cơ sở, xây dựng chương trình sản phẩm chuẩn bị sẵn sàng phục vụ khách du lịch. Chủ động nguồn nhân lực, tăng giờ làm, chuẩn bị tốt nhất để nâng cao chất lượng dịch vụ tại các cơ sở. Giá cả các dịch vụ du lịch ổn định; giá dịch vụ vận chuyển tham quan, ăn uống ổn định không tăng.

Các Khu resort đã chủ động vệ sinh bãi biển, bố trí lực lượng phương tiện đảm bảo an toàn cho khách du lịch tắm biển. Ban quản lý Khu du lịch quốc gia chỉ đạo tăng cường kiểm tra, kiểm soát hoạt động du lịch trong các ngày lễ. Phân công nhân viên, bố trí phương tiện trực cứu hộ các bãi biển và hướng dẫn du khách tắm biển an toàn, nhắc nhở khách du lịch giữ gìn vệ sinh môi trường, an ninh trật tự tại các bãi biển, bãi tắm nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách.

Trong những ngày nghỉ Lễ Tàu Côn Đảo có 03 chuyến vận chuyển khách từ Vũng Tàu ra Côn Đảo; Tàu Supperdong có 12 chuyến vận chuyển khách từ Cảng Trần Đề, Sóc Trăng ra và Cảng Hàng không Côn Sơn vận chuyển trên 9 chuyến bay/ngày; Công suất phòng tại các cơ sở lưu trú đạt đến 98% đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu lưu trú của khách du lịch đến tham quan vui, giải trí trong các ngày Lễ.

Có khoảng trên 70% lượng khách đến tham quan di tích lịch sử, nghĩ Trang Hàng Dương; thời gian nghỉ Lễ vừa dài nên khách du lịch ra Côn Đảo tham quan tắm biển rất đông so với năm 2017. Lượng khách tham quan du lịch sinh thái tại các hòn cũng tăng cao; các phương tiện vận chuyển khách qua các hòn được đảm bảo không có tai nạn nào xảy ra; không có tình trạng nâng giá, chèo kéo, cạnh tranh thiếu lành mạnh.

Ảnh: Khách du lịch nước ngoài tại sân bay Côn Đảo

Tình hình an ninh trật tự; vệ sinh môi trường; cứu hộ tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ và bãi tắm được đảm bảo tốt, không có tai nạn đuối nước hay trường hợp đáng tiếc nào xảy ra đối với khách du lịch trên địa bàn huyện Côn Đảo trong thời gian nghỉ Lễ; các cơ sở dịch vụ ăn uống đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không có tình trạng ngộ độc xảy ra, không có xảy ra cháy. Không có phản ánh của khách du lịch về dịch vụ du lịch trong những ngày lễ.

Ban Quản lý Khu du lịch quốc gia Côn Đảo và các cơ quan, đơn vị tăng cường kiểm tra kiểm soát, tăng cường quan lý chặt chẽ hoạt động kinh doanh du lịch, dịch vụ trên địa bàn huyện. Lượng khách du lịch tham quan Côn Đảo trong 4 ngày đạt 7.003 tăng 30,14% so với năm 2017, doanh thu 36.076 triệu đồng tăng 31,37% so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế 745 người tăng 80,38%.

Nguồn tin: Tin, ảnh: HẢI NHÂN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
dường dây nóng
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay5,944
  • Tổng truy cập4,843,877
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây