Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Ủy viên BCH TW Đảng Bí Thư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thăm và chúc tết huyện Côn Đảo

Thứ sáu - 24/05/2019 11:34
Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018; ngày 5/2, đoàn công tác tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu do đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm, chúc Tết quân và dân huyện Côn Đảo.

Đ/c Nguyễn Hồng Lĩnh làm việc với Lãnh đạo huyện Côn Đảo

Tại buổi làm việc với đoàn, đồng chí Lê Văn Phong – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của huyện trong năm 2017; công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên đán 2018 trên địa bàn, kế hoạch tổ chức các hoạt động vui xuân, đón Tết cho nhân dân; công tác chăm lo đối tượng chính sách, người có công với cách mạng và triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao những kết quả mà huyện Côn Đảo đã đạt được trong năm qua và sự chủ động trong công tác chuẩn bị, phục vụ Tết cho cán bộ - chiến sĩ và nhân dân trên đảo. Đồng thời, khẳng định: những kết quả đó đã đóng góp tích cực vào sự ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà. Đặc biệt, từ khi được Chính phủ phê duyệt ‘’Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Côn Đảo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đến năm 2030’’ tại quyết định 870; Quyết định 2163 của Thủ tướng Chính phủ về Điều chỉnh Quy hoạch tổng thể bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Côn Đảo và mới đây nhất là UBND tỉnh BR-VT đã ban hành Quyết định số 3020 về việc phê duyệt Đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu dân cư 9A, khu đô thị số 1, trung tâm Côn Sơn;…huyện Côn Đảo đã có những bước phát triển ấn tượng; nhiều dự án đầu tư có quy mô cũng được thực hiện, làm cho diện mạo Côn Đảo ngày càng khởi sắc. Trong đó, ghi dấu ấn đậm nét trong năm 2017 là tổng lượt khách tham quan du lịch đến Côn Đảo đạt 244 ngàn lượt, tăng 46% so với năm 2016. Trong đó, có 31 ngàn lượt khách quốc tế.

Trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu huyện Côn Đảo cần tiếp tục phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương, nhất là Du lịch nhưng phải đảm bảo mối quan hệ hài hòa giữa phát triển kinh tế với bảo tồn di tích lịch sử, văn hoá, bảo vệ hệ sinh thái rừng - biển. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi để thu hút các dự án đầu tư chất lượng cao và nhà đầu tư có năng lực vào Côn Đảo, bảo đảm mục tiêu phát triển kinh tế gắn với giữ gìn môi trường, cảnh quan để Côn Đảo phát triển bền vững.

Bên cạnh đó, Côn Đảo tiếp tục thực hiện tốt công tác an sinh xã hội; Tăng cường công tác Phòng cháy chữa cháy, đảm bảo an ninh trật tự – An toàn xã hội trên địa bàn huyện, quan tâm chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách và mọi tầng lớp nhân dân; tổ chức các hoạt động cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo đón năm mới vui vẻ, an toàn, tiết kiệm.

Nhân dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Bí thư Tỉnh ủy chúc cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo đón tết vui tươi, đầm ấm.

Đ/c Nguyễn Hồng Lĩnh chúc tết cụ tù chính trị Côn Đảo

Nhân chuyến công tác tại Côn Đảo, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Bí thư Tỉnh ủy đã đến thăm, tặng quà tết cho ông Lê Văn Bảnh và ông Nguyễn Văn Ước – khu dân cư số 1 là cựu tù chính trị Côn Đảo và bà Nguyễn Thị Lũy – khu dân cư số 3 là vợ Liệt sĩ.

Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Bí thư tỉnh ủy đã tặng quà tết và ân cần động viên, thăm hỏi, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các gia đình chính sách nói chung, các cựu tù chính trị Côn Đảo và vợ liệt sĩ nói riêng đã có nhiều cống hiến, hy sinh cho nền độc lập, tự do của dân tộc; chúc các gia đình đón năm mới vui tươi, phấn khởi và ý nghĩa.

Cũng trong chuyến công tác tại Côn Đảo, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Bí thư Tỉnh ủy cùng lãnh đạo huyện Côn Đảo đi khảo thực địa một số công trình trên địa bàn huyện.

Nguồn tin: Thái Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
dường dây nóng
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập30
  • Hôm nay6,028
  • Tổng truy cập4,530,505
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây