Hội nghị triển khai Luật Du lịch 2017

Thứ sáu - 24/05/2019 14:58
Sáng ngày 7/5, Sở Du lịch và Công an tỉnh Bà Rịa –Vũng Tàu phối hợp với UBND huyện Côn Đảo tổ chức hội nghị triển khai Luật Du lịch năm 2017 cho đại diện một số cơ quan, đơn vị liên quan, ban điều hành 10 khu dân cư và các cơ sở kinh doanh dịch vụ Du lịch trên địa bàn huyện.

Trong thời gian một buổi, bà Trần Thị Thu Hiền - Phó GĐ Sở Du lịch đã thông tin đến toàn thể hội nghị những điểm mới của Luật Du lịch sửa đổi và các Nghị Định, Thông tư quy định chi tiết một số điều của Luật Du lịch.

Tại buổi tuyên truyền Luật Du lịch

Cụ thể, so với Luật Du lịch 2005, Luật Du lịch (sửa đổi) giảm 10 điều.Trong đó, quan điểm xuyên suốt trong quá trình xây dựng Luật Du lịch lần này là lấy khách du lịch làm trung tâm, nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ khách du lịch, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của các doanh nghiệp, hướng tới thực hiện mục tiêu mà Nghị quyết đã đặt ra. Vì thế, tất cả những vấn đề liên quan đến quyền lợi của khách du lịch đều được quan tâm và đề cập cụ thể trong Luật mới này.

Bên cạnh đó, hội nghị cũng được lãnh đạo Công An tỉnh triển khai Luật Quản lý ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự và các văn bản liên quan như: Nghị định số 96 năm 2016 của Chính phủ quy định điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự; Thông tư số 33 của Bộ Công an quy định cụ thể điều kiện về an ninh trật tự đối với một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện;…

Hội nghị cũng dành thời gian để nắm bắt tình hình, hoạt động, những khó khăn, vướng mắc và đề xuất của đại diện các cơ sở kinh doanh dịch vụ Du lịch trên địa bàn Côn Đảo.

Thông qua hội nghị nhằm triển khai kịp thời, đồng bộ những điểm mới của Luật Du lịch 2017; từ đó, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về du lịch; tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các nội dung cơ bản của luật đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các doanh nghiệp, hộ cá nhân kinh doanh có liên quan đến lĩnh vực du lịch trên địa bàn huyện.

Nguồn tin: Thái Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
SỔ TAY GIẢM NHỰA DU LỊCH CÔN ĐẢO
Cuốn sổ tay hướng dẫn giảm nhựa với thông tin liên quan về vật liệu nhựa, về vai trò của chúng trong đời sống và làm sao để sử dụng các sản phẩm từ nhựa một cách bền vững và thân thiện với môi trường hơn.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập36
  • Hôm nay1,400
  • Tổng truy cập6,637,300
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây