Huyện Côn Đảo Mit tinh hưởng ứng ngày môi trường thế giới

Thứ năm - 23/05/2019 22:56
Ngày 5/6, Ủy ban nhân dân huyện Côn Đảo đã tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6, ngày Đại dương thế giới 8/6 và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2017.

Với chủ đề ngày Môi trường thế giới 2017 là "Sống hài hòa với thiên nhiên”. Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam (1/6 – 8/6/2017) với chủ đề "Đại dương của chúng ta, tương lai của chúng ta". Ngày Đại dương thế giới năm 2017 được phát động với chủ đề “Chung tay hành động vì biển đảo quê hương”. UBND huyện Côn Đảo đã xây dựng kế hoạch và tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2017, như: Lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam; Ra quân dọn vệ sinh môi trường tại các bãi biển và các khu dân cư; tuyên truyền, vận động tới mọi người dân về ý thức, kiến thức sống thân thiện với môi trường; sử dụng hợp lý tài nguyên, đấu tranh khắc phục các thói quen trong sản xuất, sinh hoạt tiêu dùng xâm hại đến môi trường, tài nguyên. Từ đó, thay đổi nhận thức, hình thành nếp sống văn hóa trong bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Tham gia diễu hành hưởng ứng ngày Môi trường thế giới trên một số trục đường chính của khu trung tâm Côn Đảo

Cũng trong dịp này, UBND huyện Côn Đảo phối hợp với Tạp chí Tài nguyên và Môi trường (Bộ TN&MT), Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" trao tặng 112 suất học bổng với tổng trị giá 130 triệu đồng cho học sinh trên địa bàn huyện là người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, con em ngư dân, cán bộ chiến sĩ các đơn vị Lực lượng Vũ trang đóng quân trên huyện đảo.

Thông qua các hoạt động này nhằm nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu;tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và nguồn tài nguyên thiên nhiên, bảo tồn và phát huy giá trị của tài nguyên và môi trường biển, đảo; lòng tự hào, ý thức dân tộc, trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Kết thúc lễ mít tinh, các đồng chí lãnh đạo địa phương cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ, học sinh và nhân dân trên địa bàn huyện đã tham gia diễu hành hưởng ứng ngày Môi trường thế giới trên một số trục đường chính của khu trung tâm Côn Đảo.

 

Nguồn tin:  Thái Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
dường dây nóng
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập29
  • Hôm nay462
  • Tổng truy cập5,426,810
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây