Kỷ niệm 57 năm thành lập ngành Du lịch Việt Nam

Thứ năm - 23/05/2019 23:24
Theo VTR - Sáng 8/7, tại Quảng trường Nhà hát lớn Hà Nội, Tổng cục Du lịch (TCDL), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã long trọng tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 57 năm thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960 – 9/7/2017).

Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Văn Tuấn phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Văn Tuấn đã khái quát chặng đường thành lập và phát triển của ngành Du lịch trong gần 6 thập kỷ qua. Được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, sự nỗ lực phấn đấu của ngành, Du lịch Việt Nam đã vượt qua những khó khăn thách thức vươn lên phát triển mạnh mẽ và đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của đất nước qua các thời kỳ. Năm 2016, ngành Du lịch đã đạt được những thành  tựu nổi bật với việc đón và phục vụ 10 triệu lượt khách du lịch quốc tế, tăng 26% so với năm 2015, 62 triệu lượt khách nội địa, tổng thu trực tiếp từ khách du lịch đạt 400.000 tỷ đồng.Tiếp theo thành tựu đó, trong 6 tháng đầu năm 2017, Du lịch Việt Nam tiếp tục có những bứt phá với việc đón 6,2 triệu lượt khách du lịch quốc tế, tăng 33% so với cùng kỳ năm 2016; 47 triệu lượt khách nội địa, tăng trên 15% cùng kỳ 2016, tổng thu trực tiếp từ du lịch đạt 255.000 tỷ đồng. Trong 6 tháng đầu năm 2017, ngành Du lịch đã ghi những dấu ấn mới bằng những sự kiện đặc biệt trong lịch sử ngành Du lịch Việt Nam: ngày 16/1/2017, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết 08 về Phát triển Du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, đặt ra những mục tiêu hết sức to lớn và nặng nề cho ngành Du lịch đến năm 2020 đón từ 17-20 triệu lượt khách quốc tế và khoảng 82 triệu lượt khách nội địa, đóng góp khoảng 10% GDP cho nền kinh tế đất nước.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Để đạt được mục tiêu này, Nghị quyết cũng nêu các nhóm giải pháp để tạo điều kiện cho Du lịch Việt Nam phát triển.

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn cũng vui mừng thông báo, ngày 19/6 vừa qua, Quốc hội đã chính thức thông qua Luật Du lịch 2017, tạo ra những cơ sở pháp lý thuận lợi với nhiều nội dung mới, đột phát trên cơ sở kế thừa Luật Du lịch 2005, tạo động lực thúc đẩy du lịch phát triển.

Cùng với đó, Du lịch Việt Nam vừa tổ chức thành công Hội nghị đối thoại cao cấp về phát triển du lịch bền vững, thể hiện trách nhiệm trong cộng đồng APEC, với định hướng phát triển du lịch bền vững, đóng góp ngày càng nhiều cho kinh tế quốc dân cũng như mang lại việc làm, thu nhập cho người lao động trên các vùng miền của đất nước.

“Ngành Du lịch đã nhận được sự quan tâm to lớn của Đảng và Nhà nước, đứng trước vận hội mới để bước và một thời kỳ phát triển mới, đòi hỏi mỗi cơ quan, tổ chức, người lao động trong ngành Du lịch cần nỗ lực phấn đấu hơn nữa để đóng góp cho sự phát triển của ngành Du lịch”, Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Văn Tuấn nhấn mạnh.

Sau lễ mít tinh, màn diễu hành bằng xe đạp của sinh viên du lịch trên đường phố nhằm mang thông điệp đến cộng đồng xã hội để tuyên truyền, nâng cao nhận thức của xã hội về du lịch để cùng chung tay phối hợp, đóng góp cho sự phát triển của ngành Du lịch Việt Nam.

Một số hình ảnh tại lễ mít tinh

 

 

Màn trình diễn flashmob của sinh viên và đoàn viên thanh niên TCDL

Đạp xe diễu hành qua các tuyến phố Hà Nội

Đạp xe diễu hành qua các tuyến phố Hà Nội

Nguồn tin: Theo VTR

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
dường dây nóng
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập31
  • Hôm nay2,020
  • Tổng truy cập5,209,323
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây