Đầu tháng sáu hàng năm là thời điểm chim sinh sản nhiều nhất. Từng đôi nhạn bay lượn, rượt đuổi nhau tíu tít trên mặt nước, là loài chim biển chỉ thị đáng giá về thời tiết. Chúng kéo từng đàn về làm tổ, người đi biển ở Côn Đảo tin rằng đó là dấu hiệu của biển êm và có nhiều cá.
Theo TTO thông tin, từ ngày 27-1 đến nay, có 276 ca COVID-19 ở 10 tỉnh thành. Nhưng dù có diễn biến phức tạp, tình hình cơ bản được kiểm soát, theo đánh giá của Chính phủ.
Đặc tính của loài rùa là sinh sản vào ban đêm, do đó để tận mắt chứng kiến rùa biển lên đẻ trứng, du khách phải tham quan vào ban đêm, từ tháng 4 đến tháng 10 hàng năm tập trung nhiều nhất từ tháng 6 đến tháng 9.
Bộ Giao thông Vận tải ban hành Văn bản số 10991/BGTVT-CYT, thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về phòng, chống dịch Covid-19, trong đó yêu cầu không được chủ quan, phải nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Theo thông tin từ Ban quản lý Khu du lịch quốc gia Côn Đảo, việc tiếp tục thực hiện tuyên truyền Bộ quy tắc ứng xử văn minh trong du lịch là hết sức cần thiết nhằm thông qua đó, gửi đến khách du lịch thông điệp sạch sẽ, thân thiện, đồng bộ và chuyên nghiệp tạo hình ảnh du lịch Côn Đảo thân thiện.
Côn Đảo là một trong những nơi lặn tốt nhất ở Việt Nam. San hô là tương đối nguyên vẹn và rất ấn tượng, với những rặng san hô khổng lồ (lớn nhất so với các nơi khác của khu vực Đông Nam Á). Các sinh vật biển bao gồm mỹ nhân ngư Dugon, rùa Vích, cá đuối, cá nhồng khổng lồ, mực, cá giò, cá nược và cũng như một loạt toàn bộ những loài cá muôn vạn sắc màu trong những rạn san hô nhiệt đới. Có 16 hòn đảo để bạn lựa chọn trong quần đảo Côn Đảo.