Sở du lịch tỉnh làm việc với huyện Côn Đảo

Thứ sáu - 24/05/2019 19:19
Ngày 8/3, đoàn công tác của Sở Du lịch do ông Trịnh Hàng - Giám đốc Sở Du lịch đã có buổi làm việc với UBND huyện Côn Đảo (CĐ) về công tác phát triển du lịch năm 2019. Ông Nguyễn Anh Nhựt, Phó Chủ tịch UBND huyện Côn Đảo và một số cơ quan, đơn vị có liên quan đã tiếp và làm việc với đoàn.

Theo báo cáo của UBND huyện Côn Đảo, từ đầu năm đến nay, địa bàn huyện đón 36.866 lượt khách du lịch; trong đó, có 6.306 lượt khách quốc tế; doanh thu du lịch hơn 193 tỷ đồng. Đặc biệt, từ ngày 15/2, khi tàu cao tốc Côn Đảo Express 36, tuyến Vũng Tàu - Côn Đảo đi vào hoạt động thì lượng khách đến Côn Đảo tăng đột biến. Toàn huyện hiện có 68 cơ sở, với 1.183 phòng, sức chứa hơn 3.000 người/đêm, nhưng luôn trong tình trạng khan hiếm phòng, nhất là vào các ngày cuối tuần. Khách du lịch tăng mạnh tác động tích cực tăng doanh thu cho du lịch và việc làm cho nhân dân địa phương. Thế nhưng, bên cạnh đó cũng gây nhiều hệ lụy lên hệ sinh thái, rác thải, chất thải sinh hoạt phát sinh nhiều tiềm ẩn nguy cơ ô nhiễm môi trường, an ninh trật tự phức tạp; tình trạng du khách tụ tập, ăn nhậu, xả rác nơi công cộng bắt đầu xuất hiện nhưng vì chưa có quy định nào xử phạt này nên địa phương rất khó để xử lý mà chủ yếu chỉ tuyên truyền, nhắc nhở du khách.

Cũng tại buổi làm việc, huyện Côn Đảo đã nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong công tác xây dựng sản phẩm du lịch; biên chế làm công tác quản lý du lịch; tiến độ thực hiện các dự án du lịch; quy hoạch địa điểm tổ chức sự kiện; đào tạo nhân lực du lịch; công tác thống kê, kiểm tra, giám sát du lịch; công tác quảng bá, xúc tiến du lịch để thu hút khách quốc tế đến với CĐ,…

Sau khi nghe huyện CĐ báo cáo, ông Trịnh Hàng- Giám đốc Sở Du lịch phát biểu chia sẻ những khó khăn mà địa phương đang gặp phải trong quá trình phát triển du lịch. Đồng thời, Sở yêu cầu các phòng thuộc Sở ghi nhận, tổng hợp để kịp thời hướng dẫn và đồng hành cùng địa phương tháo gỡ những khó khăn liên quan đến hoạt động du lịch trên địa bàn hiệu quả. Đối với đề xuất đào tạo nguồn nhân lực phục vụ phát triển du lịch, huyện CĐ cần nghiên cứu, khảo sát, đánh giá về nguồn nhân lực của địa phương hiện nay và quy hoạch đầu tư phát triển trong tương lai hoạt động du lịch. Về sản phẩm du lịch, địa phương cần đa dạng hóa, nâng cao và khai thác hiệu quả các thế mạnh của địa phương, như: du lịch nghỉ dưỡng, tâm linh, sinh thái,… Trong đó, CĐ cần quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường và sớm triển khai kế hoạch thực hiện đề án ‘Đảm bảo môi trường trong hoạt động du lịch tỉnh BRVT giai đoạn 2018 – 2020 trên địa bàn huyện CĐ’’ và kế hoạch thực hiện Bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch.

Cũng tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở Du lịch và UBND huyện Côn Đảo thống nhất sẽ đề xuất UBND tỉnh thu phí du khách đến Côn Đảo để có kinh phí xử lý môi trường, tôn tạo cảnh quan, tu bổ hệ thống di tích và các công trình công cộng phục vụ du lịch.

Cũng tại buổi làm việc, các thành viên đoàn công tác của Sở Du lịch và huyện CĐ đã dành thời gian trao đổi, thảo luận về thực trạng, giải pháp đào tạo và thu hút nguồn nhân lực phục vụ phát triển du lịch. Đồng thời, đề ra hướng tháo gỡ một số khó khăn vướng mắc nhằm đưa du lịch Côn Đảo phát triển theo hướng chất lượng cao, bền vững.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
SỔ TAY GIẢM NHỰA DU LỊCH CÔN ĐẢO
Cuốn sổ tay hướng dẫn giảm nhựa với thông tin liên quan về vật liệu nhựa, về vai trò của chúng trong đời sống và làm sao để sử dụng các sản phẩm từ nhựa một cách bền vững và thân thiện với môi trường hơn.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập38
  • Hôm nay2,477
  • Tổng truy cập6,706,986
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây