Tập huấn cấp cứu thủy nạn tại Côn Đảo

Thứ sáu - 24/05/2019 09:58
Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chủ trì, phối hợp với với UBND huyện Côn Đảo, Ban quản lý Khu du lịch quốc gia Côn Đảo tổ chức lớp tập huấn cấp cứu thủy nạn các Khu du lịch, khách sạn và các đơn vị kinh doanh dịch vụ biển và hồ bơi trên địa bàn huyện Côn Đảo

Các học viên đang thực hành các bài tập luyện

Sáng ngày 19/11, giảng viên của Ban Quản lý các Khu du lịch Thành phố Vũng Tàu, cùng các học viên tập chung tại bãi biển Khu nghỉ dưỡng Công đoàn khai giảng lớp tập huấn cấp cứu thủy nạn, trong suốt chương trình học, học viên sẽ được tập huấn qua 2 phần, lý thuyến và thực hành. Trong phần lý thuyết các học viên sẽ được học về cách phát hiện ao xoáy, dòng chảy xa bờ, các nguyên nhân dẫn đến tử vong cho du khách và cách phòng tránh, giảm thiểu các rủi ro, các mô hình tiếp cận và kéo nạn nhân vào bờ, kỷ thuật vác xốc nước và hô hấp nhân tạo. Trong phần thực hành, học viên học viên sẽ được thực hành cả trên bãi tắm và hồ bơi, thành thạo các kiểu bơi cơ bản và các kỹ năng bơi cứu đuối, thao tác tiếp cận và kéo nạn nhân, các qui trình cứu đuối.  

Lớp sẽ học từ ngày 19/11 đến ngày 25/11/2017, qua khóa học cấp cứu thủy nạn các học viên sẽ được bổ sung kiến thức, nâng cao năng lực và kỷ năng ứng phó, cứu hộ các tai nạn đuối nước cho các cứu hộ viên đang làm việc tại Ban Quản lý Khu du lịch, các đơn vị kinh doanh dịch vụ biển và hồ bơi trên địa bàn huyện Côn Đảo, nhằm đảm bảo an toàn cho du khách khi tắm biển và vui chơi dưới nước. Qua thời gian học các học viên sẽ trải qua buổi kiểm tra thực hành, dựa trên kết quả Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ cấp chứng nhận.

Nguồn tin:  tin, ảnh Trần Quy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
dường dây nóng
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập18
  • Hôm nay6,541
  • Tổng truy cập4,524,278
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây