Thông báo về việc sẵn sàng chủ động ứng phó với bão Tembin

Thứ sáu - 24/05/2019 10:35
THÔNG BÁO

Về việc sẵn sàng chủ động ứng phó với bão Tembin

Thực hiện Công văn số 3175/UBND-KT ngày 22/12/2017 về việc chủ động ứng phó với cơn bão Tembin; Công văn số 3178/UBND-KT ngày 22/12/2017 của UBND huyện Côn Đảo về việc báo cáo số liệu về ứng phó Bão số 16 trên địa bàn huyện Côn Đảo.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, diễn biến cơn bão Tembin có thể ảnh hưởng trực tiếp đến Côn Đảo trong vài ngày tới, theo chỉ đạo của UBND huyện Côn Đảo nhằm chủ động ứng phó với cơn bão sắp xảy ra, Ban Quản lý Khu du lịch Quốc gia thông báo đến các Khu du lịch, khách sạn, nhà nghỉ, các công ty dịch vụ lữ hành, lặn biển, hoạt động thể thao thực hiện một số nội dung sau:

1. Đề nghị các cơ sở lập kế hoạch hoặc phương án phòng chống lụt bão tại đơn vị. Sẵn sàng các công tác ứng phó bão, cảnh báo và thông báo cho khách du lịch biết chủ động phòng tránh. Báo cáo tình hình xây dựng kế hoạch, phương án phòng chống lụt bão và thực hiện về Ban Quản lý Khu du lịch Quốc gia để Ban tổng hợp báo cáo UBND huyện và Ban PCLB địa phương. Đề nghị các cơ sở chủ động phân công nhân viên trực bão để báo cáo tình hình kịp thời.

2. Đề nghị các cơ sở cập nhật và báo cáo hàng ngày tình hình số liệu khách du lịch lưu trú tại cơ sở gửi cho Ban Quản lý Khu du lịch Quốc gia (qua điện thoại 3830.115 hoặc mail: bqlkdl@condao.baria-vungtau.gov.vn) để kịp thời ứng phó di dời khách ra khỏi khu vực nguy hiểm khi có bão xảy ra.

3. Để đảm bảo an toàn cho khách du lịch, nghiêm cấm không cho khách du lịch tham quan tắm biển, vui chơi giải trí tại các khu vực xung yếu như tham quan các tuyền, điểm du lịch trong vườn quốc gia, không cho khách du lịch tham quan tắm biển tại các bãi biển trên địa bàn huyện trong những ngày mưa bão sắp đổ bộ và khi bão đổ bộ vào Côn Đảo.

Đề nghị các Khu du lịch, khách sạn, nhà nghỉ, các công ty dịch vụ lữ hành, lặn biển, hoạt động thể thao nghiêm túc thực hiện các nội dung nói trên.

 

Nguồn tin:  VTV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
dường dây nóng
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập26
  • Hôm nay237
  • Tổng truy cập4,524,714
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây