Tuyến tham quan: Cầu tàu 914 – Bảo tàng Côn Đảo – Nghĩa trang Hàng Keo - Nghĩa trang Hàng Dương – Đền thờ Côn Đảo – Cầu Ma Thiên Lãnh.

Thứ năm - 23/05/2019 15:33
Xe đưa du khách tham quan di tích Cầu Tàu 914 nằm ngay trước Dinh Chúa đảo chạy thẳng ra vịnh Côn Sơn, đến đây du khách sẽ được biết về ẩn số 914 ấy, xe đưa du khách đến tham quan Bảo tàng Côn Đảo, du khách sẽ được xem các hình ảnh và nghe hướng dẫn viên nơi đây nói về những tội ác của Thực dân, Đế quốc, và sự đấu tranh hào hùng của những người tù Côn Đảo trong hai cuộc đấu tranh chống Pháp và Mỹ. Du khách sẽ đến tham quan và có thể thắp nén hương nơi nghĩa trang Hàng Keo, là nơi vùi chôn khoảng 10.000 tù nhân bị thực dân Pháp giết hại tại nhà tù Côn Đảo từ đầu thế kỷ XX cho đến giai đoạn khủng bố trắng 1940-1941.

Du khách và nhân dân Côn Đảo tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ tại di tích Nghĩa trang Hàng Dương

Tiếp tục hành trình tham quan, xe sẽ đưa du khách đến Nghĩa trang Hàng Dương, nơi đây là nơi yên nghỉ của hàng vạn chiến sỹ cách mạng và đồng bào yêu nước Việt Nam qua nhiều thế hệ bị tù đày kéo dài 113 năm đã lần lượt hy sinh dưới ách tàn bạo của thực dân và đế quốc.

Khu vực đền thờ Côn Đảo, du khách đến tham viếng và thắp nén hương cho các Anh hùng Liệt sĩ

Phía trước khu nghĩa trang Hàng Dương là khu Đền Thờ Côn Đảo, là nơi để tưởng nhớ công lao các bậc tiền nhân, các anh hùng liệt sĩ đồng bào, đồng chí đã hy sinh cho độc lập tự do dân tộc Việt Nam.

Du khách đến tham quan di tích Cầu Ma Thiên Lãnh

Điểm dừng chân cho tuyến tham quan này là khu di tích Cầu Ma Thiên Lãnh, Cái tên Ma Thiên Lãnh để gọi cho 2 mố cầu xây dang dở bằng máu xương của hàng trăm tù nhân.

Nguồn:  BQL du lịch Côn Đảo

Nguồn tin: BQL du lịch Côn Đảo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Tin xem nhiều
dường dây nóng
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập21
  • Hôm nay540
  • Tổng truy cập2,603,198
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây