Bà Rịa - Vũng Tàu đảm bảo tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại trụ sở cơ quan, đơn vị

Thứ hai - 19/07/2021 04:31
Ngày 15/7/2021 UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ban hành Công văn "HỎA TỐC" số 8498/UBND-VP về việc đảm bảo tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại trụ sở cơ quan, đơn vị. Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh có ý kiến chỉ đạo như sau:

1. Yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị:

a) Khẩn trương thành lập Tổ An toàn phòng, chống dịch Covid-19, xây dựng Phương án và tổ chức tập huấn phòng, chống dịch Covid-19. Chịu trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch bệnh theo quy tắc 5K của Bộ Y tế.

b) Tăng cường làm việc trực tuyến tại nhà, bố trí không quá 1/2 số lượng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại trụ sở cơ quan để thực hiện các nhiệm vụ được phân công.

c) Tăng cường tổ chức họp trực tuyến, dừng toàn bộ các cuộc họp không cần thiết tại cơ quan công sở; quyết định và chịu trách nhiệm việc tổ chức các cuộc họp tại cơ quan, đơn vị mình, hạn chế số lượng tham dự họp, bảo đảm giãn cách tối thiểu 2m; đồng thời phải tuân thủ tuyệt đối quy tắc 5K của Bộ Y tế.

d) Chịu trách nhiệm quản lý cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chỉ đi từ nhà đến cơ quan công tác, không di chuyển ra ngoài nếu không thật sự cần thiết; tăng cường trao đổi công việc qua điện thoại, thư điện tử..., hạn chế tiếp xúc trong nội bộ cơ quan và với người cơ quan khác (trừ trường hợp cần thiết, cấp bách); khai báo y tế, đo thân nhiệt trước khi vào làm việc. Có giải pháp phòng, chống dịch, quản lý chặt chẽ người đưa thư, người cung cấp hàng hóa, dịch vụ từ bên ngoài cơ quan.

e) Tạm dừng việc tiếp khách bên ngoài đến liên hệ công tác và làm việc tại cơ quan, trừ trường hợp đặc biệt, khẩn cấp người đứng đầu cơ quan, đơn vị quyết định và chịu trách nhiệm nhưng phải bố trí riêng 01 phòng hoặc không gian riêng để tiếp người ngoài cơ quan đến làm việc và bảo đảm tuân thủ tuyệt đối quy tắc phòng, chống dịch của Bộ Y tế.

g) Chủ động phối hợp với cơ quan y tế tiến hành phun xịt, khử khuẩn cơ quan, đơn vị mình khi cần thiết. Thực hiện nghiêm túc, đầy đủ khuyến cáo của Bộ Y tế về việc khử khuẩn môi trường tại nơi làm việc, bảo đảm môi trường thông thoáng, thường xuyên mở cửa sổ phòng làm việc.

2. Trừ các cuộc kiểm tra về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thiên tai, cháy nổ, hỏa hoạn và các trường hợp khẩn cấp khác, các cơ quan, đơn vị tạm dừng các đoàn thanh tra, kiểm tra chưa cần thiết, trường hợp cần thiết thanh tra, kiểm tra phải báo cáo và được sự đồng ý của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh, đồng thời hạn chế số lượng người tham gia và thay đổi hình thức thanh tra, kiểm tra cho phù hợp, hạn chế tối đa đến các nơi có đông công nhân, người lao động, bảo đảm tuân thủ tuyệt đối quy tắc 5K của Bộ Y tế.
Thời gian áp dụng từ 12 giờ 00 ngày 16 tháng 7 năm 2021 cho đến khi có thông báo mới.

Tác giả bài: UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Nguồn tin: hoangdai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
SỔ TAY GIẢM NHỰA DU LỊCH CÔN ĐẢO
Cuốn sổ tay hướng dẫn giảm nhựa với thông tin liên quan về vật liệu nhựa, về vai trò của chúng trong đời sống và làm sao để sử dụng các sản phẩm từ nhựa một cách bền vững và thân thiện với môi trường hơn.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập149
  • Hôm nay7,311
  • Tổng truy cập16,819,954
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây