Quán cafe sân vườn đẹp, thân thiện với môi trường dần trở thành địa điểm yêu thích mới của giới trẻ hiện nay, khi mọi người có thể cùng hòa mình vào không gian xanh trong lành bên cạnh một tách cà phê nóng hổi và phần bánh thơm ngon.
Hải sản tươi sống là điều đầu tiên thu hút du khách khi đến với Côn Đảo. Những chú cá tôm sống được nhập mỗi ngày từ Cảng luôn đảm bảo được vị tươi sống để phục vụ du khách. Thật không khó để bắt gặp những quán ốc, quán hải sản ngay trung tâm thị trấn. Tuy nhiên, có bao giờ bạn thử trải nghiệm được tự tay bắt hải sản, nhâm nhi và thưởng thức tại không gian giữa biển, nhìn ngắm ánh nắng vàng hoàng hôn rực rỡ hay bầu trời đầy sao thơ mộng chưa? Đó cũng là một trong những trải nghiệm tuyệt vời có một không hai ở Côn Đảo đấy nhé!
Theo TTO thông tin, từ ngày 27-1 đến nay, có 276 ca COVID-19 ở 10 tỉnh thành. Nhưng dù có diễn biến phức tạp, tình hình cơ bản được kiểm soát, theo đánh giá của Chính phủ.
Sâm đất Côn Đảo là loài cây quý, xưa người tù ở Côn Đảo đã phát hiện thường xuyên sử dụng để chữa bệnh, tăng cường sức khỏe để vượt qua những ngày gian khổ khắc nghiệt bị giam cầm, cây sâm đất là đặc sản độc đáo chỉ có ở vùng đất thiêng Côn Đảo
Theo thống kê số lượng, trình độ, chuyên môn của nguồn nhân lực phục vụ du lịch tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trong Khu du lịch quốc gia Côn Đảo được chú trọng nâng cao phù hợp với nhu cầu khách hiện nay
Theo thông tin từ Ban quản lý Khu du lịch quốc gia Côn Đảo, việc tiếp tục thực hiện tuyên truyền Bộ quy tắc ứng xử văn minh trong du lịch là hết sức cần thiết nhằm thông qua đó, gửi đến khách du lịch thông điệp sạch sẽ, thân thiện, đồng bộ và chuyên nghiệp tạo hình ảnh du lịch Côn Đảo thân thiện.
Côn Đảo có nhiều loài hải sản được người dân đánh bắt tự nhiên rất ngon nhưng khách du lịch các địa phương khi tham quan không thể bỏ qua món ghẹ, ốc, hàu Côn Đảo.
Trên đảo có rất nhiều loài hải sản như cá Mú, cá Mó, tôm Hùm, mực, cua ghẹ…nhưng khách du lịch khi đến Côn Đảo rất ưa thích món hải sản Hàu, vì loài hải sản này chuyên cung cấp dinh dưỡng rất cao và tươi ngon.
Món ăn luôn là linh hồn của các nhà hàng. Mỗi cuốn thực đơn luôn là tâm huyết của người đầu bếp cũng như nhà quản lý. Người đầu bếp muốn giới thiệu tới thực khách những món ăn thơm ngon, thể hiện tính đặc trưng của quê hương miền biển. Cánh Buồm là nhà hàng hải sản mang phong cách đặc trưng của Biển. Với gần 200 món ăn độc đáo, và mỗi món ăn là một hương vị riêng biệt.
Nhà hàng Cánh Buồm Côn Đảo phục vụ các món ăn hải sản tươi sống được đánh bắt tại vùng biển Côn Đảo, khai trương trong dịp lễ ngày 30/4 và ngày 01/5 nhà hàng giảm giá đến 10% trên hóa đơn nên đã đón được khá đông du khách đến thưởng thức.
Quán Tri Kỷ là một quán ăn ngon ở Côn Đảo. Tri Kỷ quán bán các món cơm và nhiều hải sản tươi ngon, giá cả cũng hợp lý. Thực khách có thể xem menu món ăn cùng bảng giá để gọi món.
Với thiết kế sang trọng và hài hòa theo phong cách hiện đại kết hợp với các yếu tố văn hóa Việt, nhà hàng Nam Dinh (nhà hàng Phương Hạnh cũ) mang đến cho thực khách cảm giác ngon miệng khi thưởng thức các món ăn…
Khi du lịch đến Côn Đảo các bạn đừng quên ghé qua những nhà hàng hải sản để thưởng thức các món hải sản được đánh bắt từ vùng biển nơi đây, dưới đây là danh sách các nhà hàng thu hút khách nhất tại Côn Đảo:
Từ khung cảnh sân vườn phóng tầm nhìn bao quát ra biển, du khách có thể cảm nhận được sự yên bình, thanh tao và nhẹ nhàng của cuộc sống. Tạo thêm hương vị của tách cà phê buổi sáng cũng như tăng thêm chất đậm đà của các món ăn khi thực khách dùng bữa tại nhà hàng Poulo Condore của KDL Sài Gòn Côn Đảo.
Cuốn sổ tay hướng dẫn giảm nhựa với thông tin liên quan về vật liệu nhựa, về vai trò của chúng trong đời sống và làm sao để sử dụng các sản phẩm từ nhựa một cách bền vững và thân thiện với môi trường hơn.