Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất chủ trương cho TP. Vũng Tàu áp dụng Chỉ thị 16 từ 00 giờ ngày 14/7

Thứ hai - 19/07/2021 04:31
Tối 12/7, ông Phạm Viết Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp khẩn của Ban Thường vụ Tỉnh ủy bàn các giải pháp ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn TP. Vũng Tàu.
pvt
Ông Phạm Viết Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Tham dự có bà Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; ông Nguyễn Văn Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh.
image jpeg
Quang cảnh cuộc họp.

Báo cáo tại cuộc họp, ông Hoàng Vũ Thảnh, Chủ tịch UBND TP. Vũng Tàu cho biết, trên địa bàn thành phố đã có 35 ca nhiễm COVID-19 cộng đồng. Riêng trong sáng 12/7 đã có 26 ca bệnh và 2 ca có kết quả xét nghiệm 2 lần dương tính; trong đó, nhiều ca có lịch trình phức tạp, chưa xác định được nguồn lây. Căn cứ theo Quyết định số 2686/QĐ-BCĐQG ngày 31/5 của BCĐ Quốc gia Phòng, chống dịch COVID-19, TP. Vũng Tàu được đánh giá thuộc “mức độ nguy cơ cao”.
 
02
Ông Hoàng Vũ Thảnh, Chủ tịch UBND TP. Vũng Tàu báo cáo các diễn biến mới về dịch COVID-19 trên địa bàn TP. Vũng Tàu và phân tích các giải pháp ứng phó cấp bách để ngăn chặn dịch lây lan

Trước tình hình đó, TP. Vũng Tàu đề nghị tỉnh xem xét phương án cho chủ trương thành phố thực hiện áp dụng Chỉ thị số 16/ CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Thời gian thực hiện bắt đầu từ 0 giờ ngày 14/7 đến hết ngày 27/7.

Tại cuộc họp, các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy đều thống nhất chủ trương cho TP. Vũng Tàu áp dụng Chỉ thị 16 từ 0 giờ ngày 14/7.

03
Ông Mai Ngọc Thuận, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị, cần có thêm các biện pháp quyết liệt nếu áp dụng Chỉ thị 16 tại TP. Vũng Tàu.

Kết luận cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Phạm Viết Thanh giao UBND tỉnh ra quyết định cho TP. Vũng Tàu áp dụng Chỉ thị 16 từ 0 giờ ngày 14/7. Khi thực hiện Chỉ thị 16, TP. Vũng Tàu cần xây dựng kịch bản cụ thể, chi tiết các giải pháp và thực hiện quyết liệt, hiệu quả công tác phòng chống dịch. TP. Vũng Tàu nhanh chóng thông tin, tuyên truyền để người dân biết và đồng thuận với giải pháp quyết liệt này của tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu UBND tỉnh, các sở, ngành sẵn sàng hỗ trợ TP. Vũng Tàu về nhân lực, vật lực khi địa phương này cần trong thời gian thực hiện theo Chỉ thị 16.

Tác giả bài: https://baria-vungtau.gov.vn

Nguồn tin: hoangdai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
SỔ TAY GIẢM NHỰA DU LỊCH CÔN ĐẢO
Cuốn sổ tay hướng dẫn giảm nhựa với thông tin liên quan về vật liệu nhựa, về vai trò của chúng trong đời sống và làm sao để sử dụng các sản phẩm từ nhựa một cách bền vững và thân thiện với môi trường hơn.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập86
  • Hôm nay7,436
  • Tổng truy cập16,820,079
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây