Lễ cúng, viếng các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022)

Thứ năm - 28/07/2022 08:56
Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022), chiều 27/7, lễ cúng, viếng  các anh hùng liệt sỹ đã được tổ chức trang nghiêm và thành kính tại Nghĩa trang Hàng Dương, Nghĩa trang Hàng  keo (huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa –Vũng Tàu), Đền thờ Côn Đảo.
Dự lễ dâng hương có Lãnh đạo Huyện ủy, Hội đông nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, các Ban Đảng, các Đoàn thể, toàn thể cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng vũ trang, các cơ quan, đơn vị, ban, ngành tỉnh, Trung ương đóng trên địa bàn huyện Côn Đảo, Chi bộ khu dân cư, Trưởng 09 khu dân cư và nhân dân 09 khu dân cư, cựu tù chính trị, gia đình chính sách.
Lễ dâng hương
Đoàn Đại biểu tham dự Lễ Dâng hương tại Nghĩa trang Hàng Dương
Lễ dâng hương
Lễ dâng hương

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu đã dâng hương bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao của các Mẹ Việt Nam Anh hùng; các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộ, thống nhất đất nước. Các đại biểu cũng đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ - những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân.
Lễ dâng hương
Ông Lê Văn Phong, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Côn Đảo dâng hương tại sân hành lễ Nghĩa trang Hàng Dương
Sau lễ dâng hoa, dâng hương các anh hùng liệt sỹ, đoàn đã đến thắp hương từng ngôi mộ, nơi an nghỉ của hàng ngàn anh hùng liệt sỹ tại hai nghĩa trang Hàng Dương và Hàng Keo, huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
 
Thắp nhang
 
Dâng hương

dâng hương
Thắp hương
 
Thắp hương

Sau Lễ dâng hương, đoàn lãnh đạo thực hiện nghi lễ thỉnh chuông, dâng hương tại Đền thờ Côn Đảo.
thỉnh chuông
Đại biểu thực hiện nghi lễ thỉnh chuông
Lễ
Đại biểu chuẩn bị làm Lễ cúng, viếng các anh hùng liệt sỹ tại Đền thờ
 
Dâng hương
 
Lễ

 Đây là hoạt động truyền thống của Huyện đảo Côn Đảo hướng về những người đã hi sinh cho Côn Đảo. Đặc biệt những ngàyThương binh - Liệt sỹ tổ chức các lễ viếng để tỏ lòng tri ân, biết ơn những công lao hi sinh to lớn của những người đã nằm xuống trên đất Côn Đảo vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.
Mặc dù chế độ ngục tù thực dân Pháp và đế quốc Mỹ hà khắc, giam cầm, tra tấn dã man nhưng hàng trăm nghìn chiến sỹ cách mạng và những người yêu nước thuộc nhiều thế hệ đã biến  nhà tù Côn Đảo từng được gọi là Địa ngục trần gian thành trường học cách mạng lớn cho các thế hệ chiến sỹ  yêu nước từng bị giam giữ tại đây, hiện nay nghĩa trang Hàng Dương cùng di tích nhà tù Côn Đảo trở thành địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ trẻ.

Tác giả bài: hngan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
SỔ TAY GIẢM NHỰA DU LỊCH CÔN ĐẢO
Cuốn sổ tay hướng dẫn giảm nhựa với thông tin liên quan về vật liệu nhựa, về vai trò của chúng trong đời sống và làm sao để sử dụng các sản phẩm từ nhựa một cách bền vững và thân thiện với môi trường hơn.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập115
  • Hôm nay8,293
  • Tổng truy cập13,602,089
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây