Sẽ cho thuê phát triển du lịch sinh thái 908ha Vườn quốc gia Côn Đảo

Thứ tư - 17/11/2021 02:21
UBND tỉnh vừa phê duyệt Đề án du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí Vườn quốc gia (VQG) Côn Đảo, giai đoạn đến năm 2030. Đề án nhằm tạo cơ sở pháp lý thu hút đầu tư từ xã hội tạo nguồn lực cho việc xây dựng và phát triển du lịch Côn Đảo theo hướng bền vững.
images1685457 hon bay canh
Du khách tham quan, khám phá hệ sinh thái rừng ngập mặn trên Hòn Bảy Cạnh

Theo nội dung đề án, việc phát triển du lịch sinh thái tại VQG Côn Đảo sẽ được thực hiện theo phương thức tự tổ chức và cho thuê môi trường rừng tại 20 địa điểm và 17 tuyến du lịch đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 1668/QĐ-UBND ngày 18/6/2020 với tổng diện tích hơn 908ha. Giá cho thuê môi trường rừng do các bên tự thỏa thuận nhưng không thấp hơn 1% tổng doanh thu thực hiện trong năm của bên thuê môi trường rừng trong phạm vi diện tích thuê. Trường hợp có 2 tổ chức, cá nhân trở lên cùng đề nghị thuê môi trường rừng tại cùng một địa điểm thì tổ chức đấu giá với mức giá khởi điểm không thấp hơn 1% tổng doanh thu thực hiện trong năm của bên thuê môi trường rừng trong phạm vi diện tích thuê.
Thời gian thuê không quá 30 năm, định kỳ 5 năm đánh giá việc thực hiện hợp đồng. Hết thời gian cho thuê nếu bên thuê thực hiện đúng hợp đồng và có nhu cầu thuê tiếp thì chủ rừng xem xét tiếp tục kéo dài thời gian cho thuê. 
Đề án cũng quy định chủ đầu tư phải lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 trình cấp thẩm quyền phê duyệt trước khi triển khai dự án trên thực địa. Công trình chỉ được xây dựng tại đất trống, trảng cỏ, nơi có cây bụi không có khả năng tự phục hồi. Tỷ lệ diện tích đất xây dựng công trình lưu trú không quá 5% tổng diện tích thuê môi trường rừng. Tỷ lệ diện tích xây dựng sân, bãi đậu xe, đường mòn, hạ tầng kỹ thuật không quá 15% đối với diện tích thuê môi trường rừng dưới 50 ha và không quá 10% đối với diện tích thuê môi trường rừng trên 50ha.

Nguồn tin: Baobariavungtau

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
SỔ TAY GIẢM NHỰA DU LỊCH CÔN ĐẢO
Cuốn sổ tay hướng dẫn giảm nhựa với thông tin liên quan về vật liệu nhựa, về vai trò của chúng trong đời sống và làm sao để sử dụng các sản phẩm từ nhựa một cách bền vững và thân thiện với môi trường hơn.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập128
  • Hôm nay6,548
  • Tổng truy cập13,600,344
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây