Thủ tướng công bố dịch Covid-19 trên toàn quốc

Thứ tư - 01/04/2020 16:54
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hôm nay ký Quyết định 447 Công bố dịch Covid-19 trên toàn quốc thay thế Quyết định số 173 công bố dịch ngày 1/2.

Quyết định nêu rõ, công bố dịch truyền nhiễm tại Việt Nam, tên dịch Covid-19 (dịch viên đường hô hấp cấp chủng mới của virus corona gây ra).

Dịch xảy ra từ 23/1/2020 khi xác định trường hợp đầu tiên mắc Covid-19. Địa điểm xảy ra dịch trên toàn quốc. Tính chất mức độ nguy hiểm của dịch thuộc bệnh truyền nhiễm nhóm A nguy cơ ở mức độ đại dịch toàn cầu.

Thủ tướng công bố dịch Covid-19 trên toàn quốc
Tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Thủ tướng đã ban hành 4 chỉ thị, gần đây nhất là Chỉ thị 16 yêu cầu cách ly toàn xã hội

Lây truyền qua đường hô hấp từ người sang người. Các biện pháp phòng chống dịch thực hiện theo luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm gồm: Thành lập Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch; khai báo, báo cáo dịch; tổ chức cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh; tổ chức cách ly y tế; vệ sinh, diệt trùng, tẩy uế trong vùng có dịch; các biện pháp bảo vệ cá nhân; kiểm soát ra vào vùng dịch; huy động trưng dụng các nguồn lực cho hoạt động chống dịch; hợp tác quốc tế trong hoạt động chống dịch; các biện pháp chống dịch khác trong thời gian có dịch.

Các cơ quan khám chữa bệnh thực hiện việc tiếp nhận, cách ly, theo dõi, điều trị người mắc bệnh gồm có: bệnh viện tuyến tỉnh, TƯ, bệnh viện ngành công an, quân đội và các bệnh viện khác có điều kiện; bệnh viện dã chiến.

 

Các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ, các cơ sở y tế, tổ chức, cá nhân liên quan triển khai thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Ban Bí thư; của Bộ Chính trị; chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại các Chỉ thị: 05, 06, 15, 16; các chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra và các quy định của pháp luật có liên quan.

Điều kiện bảo đảm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 được thực hiện kể từ ngày 28/1.

Quyết định này thay thế Quyết định số 173 ngày 1/2 về việc công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chúng mới của virus corona gây ra.

Thu Hằng

Nguồn tin: Theo Báo Vietnamnet

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
SỔ TAY GIẢM NHỰA DU LỊCH CÔN ĐẢO
Cuốn sổ tay hướng dẫn giảm nhựa với thông tin liên quan về vật liệu nhựa, về vai trò của chúng trong đời sống và làm sao để sử dụng các sản phẩm từ nhựa một cách bền vững và thân thiện với môi trường hơn.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập157
  • Hôm nay25,441
  • Tổng truy cập11,970,527
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây