Từ 00 giờ ngày 09/9/2021: BR-VT tiếp tục áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg trong 14 ngày đối với TP. Vũng Tàu, TP. Bà Rịa, TX. Phú Mỹ và huyện Long Điền; các huyện còn lại áp dụng Chỉ thị 15/CT-TTg đến khi có thông báo mới

Thứ năm - 09/09/2021 08:32
Từ ngày 19/7/2021, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên tinh thần “ai ở đâu ở đó”. Với sự triển khai đồng bộ, quyết liệt, tích cực, hiệu quả của cả hệ thống chính trị, sự tham gia trách nhiệm của cộng đồng doanh nghiệp, sự đồng thuận, ủng hộ của nhân dân, đến nay, bên cạnh một số địa phương trên địa bàn tỉnh đã cơ bản kiểm soát tốt dịch bệnh, vẫn còn địa phương có phát sinh ca bệnh trong cộng đồng. Với mục tiêu sức khỏe, tính mạng người dân là trên và trước hết nên cần phải có giải pháp quyết liệt, triệt để hơn, tiến tới ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh, nhanh chóng đưa Bà Rịa – Vũng Tàu trở về trạng thái bình thường mới, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành văn bản chỉ đạo các nội dung sau:

1. Tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ đối với thành phố Vũng Tàu, thành phố Bà Rịa, thị xã Phú Mỹ và huyện Long Điền, thời gian 14 ngày bắt đầu từ 00 giờ ngày 09/9/2021.
Thực hiện nghiêm giãn cách xã hội “ai ở đâu ở đó”, người dân chỉ ra đường khi thật sự cần thiết. Thực hiện nghiêm, triệt để, hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 8614/UBND-VP ngày 18/7/2021, Công văn số 9579/UBND-VP ngày 31/7/2021, Công văn số 11230/UBND-VP ngày 25/8/2021 và Công văn số 11861/UBND-VP ngày 01/9/2021; các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ, ngành Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo, Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 tỉnh để giữ vững vùng dịch bệnh đã được kiểm soát, quyết liệt thu hẹp và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.
2. Áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ với mức độ “nguy cơ cao” ban hành kèm theo Quyết định số 2686/QĐ-BCĐQG ngày 31/5/2021 của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đối với địa bàn các huyện Châu Đức, Đất Đỏ, Xuyên Mộc, áp dụng từ 00 giờ ngày 09/9/2021 đến khi có thông báo mới, cụ thể như sau:
a) Tiếp tục tạm dừng các hoạt động sau:
- Các dịch vụ ăn, uống, giải khát phục vụ tại chỗ; ăn uống có tổ chức hát với nhau; chợ đêm, nhà hàng tiệc cưới; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet;
- Các cơ sở chăm sóc sức khỏe, cơ sở làm đẹp, cơ sở vật lý trị liệu, massage, spa, xông hơi; các tụ điểm, khu vui chơi, giải trí; sân khấu ca nhạc; sân khấu kịch; rạp chiếu phim; khu phố đi bộ; Karaoke dưới mọi hình thức, hát với nhau; vũ trường, quán bar, pub, beer club; các điểm kinh doanh trò chơi điện tử, truy cập Internet;
- Các cơ sở kinh doanh thể dục thể thao trong nhà, ngoài trời (Golf, tennis, cầu lông, bóng bàn, bóng đá, gym, fitness, billiards, yoga,..); các Trung tâm thể dục thể thao và các khu tập luyện thể thao, khu vực thể dục công cộng;
- Các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng, khuyến khích hình thức trực tuyến;
- Các hoạt động tắm biển.
b) Cho phép các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu hoạt động nhưng phải bảo đảm công tác phòng, chống dịch (5K); các nhà máy, cơ sở sản xuất, dịch vụ lưu trú, công trình xây dựng chỉ được hoạt động khi bảo đảm các điều kiện phòng chống dịch được cơ quan phòng chống dịch Covid-19 có thẩm quyền chấp thuận.
c) Đối với các hoạt động tập trung đông người:
- Yêu cầu người dân hạn chế ra đường. Các địa phương xây dựng phương án quản lý chặt chẽ việc di chuyển của người dân giữa các khu phố, thôn, ấp, xã, phường, thị trấn.
- Chỉ cho phép các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung không quá 10 người trong 01 phòng (diện tích tối thiểu là 40m2), trường hợp cần thiết phải tổ chức với số lượng người tham dự vượt quá quy định nêu trên thì phải được lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND tỉnh cho phép và cơ quan, tổ chức, cá nhân phải chịu trách nhiệm đảm bảo tuyệt đối an toàn phòng chống dịch. Không tụ tập quá 05 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét tại nơi công cộng.
- Giảm 50% số người làm việc tại cơ quan, công sở; tăng cường làm việc trực tuyến; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị phải có phương án phân ca theo nhóm để làm việc nhằm hạn chế lây lan khi xảy ra dịch bệnh.
- Các chợ truyền thống được hoạt động trở lại nhưng chỉ được buôn bán hàng hoá thiết yếu và khi đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch; các địa phương có giải pháp cụ thể bảo đảm phòng chống dịch như sắp xếp ngày, thời gian phát phiếu đi chợ cho người dân...
- Lễ hiếu, hỉ, tang lễ cần đơn giản, gọn tuân thủ nghiêm quy định 5K và không tập trung quá 10 người.
3. Tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn huyện Côn Đảo bắt đầu từ 00 giờ ngày 09/9/2021 đến khi có thông báo mới. Yêu cầu kiểm soát chặt, chưa cho phép các phương tiện vận tải hành khách ra, vào Côn Đảo; khuyến cáo người dân không chủ quan, thực hiện nghiêm 5K. Riêng tuyến vận tải hàng hóa bằng đường thủy đến Côn Đảo được phép hoạt động nhưng phải kiểm soát chặt chẽ số người làm việc trên tàu; trước khi rời tàu lên bờ, tất cả mọi người phải thực hiện kiểm dịch y tế, thực hiện cách ly y tế theo quy định trong thời gian chờ phương tiện xuất bến để bảo đảm an toàn phòng chống dịch.
 

Nguồn tin: Baobariavungtau

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
SỔ TAY GIẢM NHỰA DU LỊCH CÔN ĐẢO
Cuốn sổ tay hướng dẫn giảm nhựa với thông tin liên quan về vật liệu nhựa, về vai trò của chúng trong đời sống và làm sao để sử dụng các sản phẩm từ nhựa một cách bền vững và thân thiện với môi trường hơn.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập141
  • Hôm nay10,072
  • Tổng truy cập16,922,150
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây