Gợi ý một số địa điểm du lịch trung tâm thị trấn Côn Đảo

Thứ hai - 09/10/2023 14:40
Các địa điểm du lịch Côn Đảo luôn có một sức hút không hề nhỏ đối với những du khách. Những nét đẹp đơn sơ, giản dị gắn liền những câu chuyện lịch sử xúc động  nhưng cũng không kém phần hào hùng luôn là thứ khiến bất cứ ai khi đến với Côn Đảo đều phải “rưng rưng” xúc động. Gợi ý một số địa điểm tham quan ghi dấu những ký ức bị hùng không thể bỏ qua khi đến với Côn Đảo nhé!
1. Tuyến tham quan Bảo tàng – Nhà chúa đảo – Cầu tàu 914 – Nhà công quán – Trại Phú Hải – Chuồng cọp Pháp – Chuồng cọp Mỹ
Du khách tham quan Bảo tàng Côn Đảo, sau đó tham quan di tích Nhà Chúa Đảo nơi sống và làm việc của 53 đời chúa đảo trong suốt 113 năm thực dân Pháp và đế quốc Mỹ cai trị nhà tù Côn Đảo từ năm 1862 – 1975. Di tích nhà Công Quán do thực dân Pháp xây dựng từ cuối thế kỷ XIX, hiện nay di tích nhà Công quán đã được trùng tu trong quần thể dinh Chúa đảo. Sau đó du khách sẽ tham quan di tích Cầu tàu 914 lịch sử nằm ngay trước Dinh Chúa đảo chạy thẳng ra Vịnh Côn Sơn. Cách cầu tàu lịch sử 914 không xa, du khách sẽ đến tham quan Trại Phú Hải, Phú Sơn, chuồng cọp Pháp và chuồng cọp Mỹ. Đây là nơi thực dân Pháp và đế quốc Mỹ đã giam cầm, đầy ải bao thế hệ chiến sĩ cách mạng, những người yêu nước Việt Nam, đông thời là nơi thế hiện khí phách kiên cường đấu tranh của tập thể tù nhân bị giam giữ tại đây.
6LA1BrZw image
Bảo tàng Côn Đảo
anh1 9
Nhà chúa đảo
di tich trai phu hai
Trại Phú Hải
91602154 199214831529002 8160694430861361152 n
Nhà công quán

2. Tuyến tham quan Trung tâm Côn Đảo – Nghĩa trang Hàng Dương – Đền thờ Côn Đảo – Di tích chuồng bò – Miếu Bà Phi Yến – Chùa Núi Một
Từ trung tâm thị trấn Côn Đảo, xe đưa du khách đến viếng Nghĩa trang Hàng Dương – nơi có hàng vạn chiến sỹ yêu nước đang yên nghỉ tại nơi đây, sau đó du khách sẽ ghé thăm Đền thờ Côn Đảo, nơi tưởng niệm, ghi nhớ công lao của các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng đất nước, tại Côn Đảo; đồng thời nhằm giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ và phát huy giá trị khu di tích lịch sử Cách mạng Côn Đảo.
Sau đó du khách tiếp tục hành trình ghe sthawm khu Chuồng Bò – Bãi Sọ Người, đây là nơi bọn Mỹ - Ngụy đã đưa tù chính trị chống chào cờ bị còng xiềng cấm cố lâu ngày bị teo cơ bại liệt về giam ở đây. Đi tiếp theo con đường ven núi để đến tham viếng nơi thờ Bà Phi Yến hay còn gọi là An Sơn Miếu. Vào ngày 18/10 Âm lịch hàng năm, người dân Côn Đảo long trọng tổ chức lễ giỗ cho bà. Năm 2022, Lễ giỗ Bà Phi Yến được Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đầu tiên của tỉnh BR-VT.
Và chỉ mất thêm một đoạn ngắn để du khách đến chùa Núi Một (Vân Sơn Tự). Nơi đây được khởi công tôn tạo ngày 13/8/2010 và khánh thành vào ngày 4/12/2011. Di tích Vân Sơn Tự là công trình kiến trúc văn hóa, mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam.
bo vhttdl cho y kien ve viec bao ton ton tao di tich nghia trang hang duong
Nghĩa trang Hàng Dương
Den Tho Con Dao cong
Đền thờ Côn Đảo
 
mieu ba phi yen con dao
Miếu Bà Phi Yến
 
chua nui mot con dao g
Chùa Núi Một

 

Tác giả bài: hngan

 Tags: , , , , , , , , , , , , ,

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
SỔ TAY GIẢM NHỰA DU LỊCH CÔN ĐẢO
Cuốn sổ tay hướng dẫn giảm nhựa với thông tin liên quan về vật liệu nhựa, về vai trò của chúng trong đời sống và làm sao để sử dụng các sản phẩm từ nhựa một cách bền vững và thân thiện với môi trường hơn.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập134
  • Hôm nay8,568
  • Tổng truy cập13,602,364
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây