V/v triển khai mức hỗ trợ giá vé tàu thủy cho một số đối tượng trên địa bàn huyện Côn Đảo.

Chủ nhật - 08/11/2020 10:29
Từ ngày 06/11/2020, UBND huyện Côn Đảo triển khai mức hỗ trợ giá vé tàu thủy cho một số đối tượng trên địa bàn huyện Côn Đảo.
Ngày 19/10/2020, UBND huyện có Công văn số 3244/UBND.TCKH về việc ngỏ lời hỗ trợ vé tàu thủy cho một số đối tượng trên địa bàn huyện Côn Đảo;
Theo ý kiến phản hồi của Công ty cổ phần Tàu cao tốc Phú Quốc (Tàu cao tốc Côn Đảo Express) tại văn bản số 240/2020/CV-PQE ngày 29/10/2020; Công ty Cổ Phần Tàu cao tốc Superdong (Tàu Superdong Côn Đảo) tại văn bản số 124/CVTP-2020 ngày 22/10/2020; UBND huyện ban hành Công văn số 3502/UBND.TC-KH ngày 06/11/2020, triển khai một số nội dung cụ thể như sau:
1. Các đối tượng, tần suất và điều kiện hỗ trợ giá vé tàu thủy trên địa bàn huyện Côn Đảo:
- Đối tượng hỗ trợ: học sinh, sinh viên Côn Đảo, đối tượng chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội và quân nhân xuất nhập ngũ hằng năm.
- Tần suất hỗ trợ: 02 chuyến tàu/năm (mỗi chuyến tàu gồm 01 lượt đi và 01 lượt về). Riêng đối với bộ đội xuất ngũ, nhập ngũ mỗi năm 01 lượt.
- Điều kiện hỗ trợ:
+ Đối với sinh viên học sinh, đề nghị mang theo thẻ sinh viên, học sinh và hộ khẩu, sổ đăng ký tạm trú, KT3 tại Côn Đảo.
+ Đối với đối tượng chính sách và bảo trợ xã hội. Hằng năm, UBND huyện sẽ có văn bản đính kèm danh sách xác nhận định danh nhóm đối tượng này để quý công ty, doanh nghiệp rà soát hỗ trợ theo thực tế.
+ Đối với bộ đội xuất ngũ, nhập ngũ sẽ có giấy xác nhận của Ban Chỉ huy Quân sự huyện.
2. Mức hỗ trợ giá vé tàu thủy:
- Công ty Cổ Phần Tàu cao tốc Superdong (Tàu Superdong Côn Đảo): hỗ trợ 50% giá vé hiện hành.
Bên cạnh đó, đối với những học sinh, sinh viên Côn Đảo đi thi các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố, kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia, Đại học, Học viện, Cao Đẳng, Trung học & Dạy nghề; Nhập học vào các trường Đại học, Học viện, Cao Đẳng, Trung học & Dạy nghề và người thân đi cùng sẽ được ưu tiên mua vé và hưởng thêm các chế độ ưu đãi đặc biệt khác tùy theo từng thời điểm với điều kiện: phải có văn bản đề xuất của trường nơi học sinh/sinh viên đang theo học, đăng ký dự thi.
- Công ty cổ phần Tàu cao tốc Phú Quốc (Tàu cao tốc Côn Đảo Express):
+ 60% giá vé hiện hành cho tuyến Côn Đảo – Trần Đề và ngược lại.
+ 30% giá vé hiện hành cho tuyến Côn Đảo – Vũng Tàu và ngược lại.
Mức hỗ trợ trên được giảm trực tiếp khi mua vé và người mua vé mang theo những giấy tờ, hồ sơ theo điều kiện được nêu tại Điểm 1 văn bản này.
Download Công văn số 3502/UBND.TC-KH ngày 06/11/2020 tại đây.

Nguồn tin: Ban quản lý Khu du lịch quốc gia Côn Đảo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
SỔ TAY GIẢM NHỰA DU LỊCH CÔN ĐẢO
Cuốn sổ tay hướng dẫn giảm nhựa với thông tin liên quan về vật liệu nhựa, về vai trò của chúng trong đời sống và làm sao để sử dụng các sản phẩm từ nhựa một cách bền vững và thân thiện với môi trường hơn.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập130
  • Hôm nay18,166
  • Tổng truy cập16,930,244
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây