“Côn Đảo – Điểm đến giảm nhựa”

Chủ nhật - 20/03/2022 03:31
(ĐCSVN) - Theo cam kết với Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam (WWF), UBND huyện Côn Đảo phấn đấu đưa Côn Đảo trở thành điểm đến giảm nhựa, với mục tiêu giảm 30% lượng rác thải nhựa thất thoát ra ngoài môi trường vào năm 2025, ghi tên mình trở thành địa phương thứ 9 tại Việt Nam tham gia vào chương trình Đô thị giảm nhựa toàn cầu của WWF.
 
Lê kí kết
 Bà Nguyễn Thị Diệu Thuý, Giám đốc Chương trình Giảm Nhựa, WWF-Việt Nam và ông Huỳnh Trung Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện Côn Đảo ký cam kết thực hiện chương trình "Côn Đảo-Điểm đến giảm nhựa". (Ảnh: Báo Bà Rịa-Vũng Tàu)

Trong khuôn khổ chuỗi hoạt động giảm rác nhựa du lịch tại Côn Đảo, sáng 26/3, UBND huyện Côn Đảo (Bà Rịa – Vũng Tàu) và Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam (WWF-Việt Nam) tổ chức Lễ ký cam kết “Côn Đảo – Điểm đến giảm nhựa”. Chiến dịch được thực hiện với nguồn tài trợ từ Dự án “Giảm thiểu rác thải nhựa đại dương tại Việt Nam” do WWF-Việt Nam phối hợp triển khai cùng Tổng cục Biển và Hải đảo (Bộ Tài nguyên và Môi trường).

Đây là một trong những nỗ lực thiết thực của UBND huyện Côn Đảo và WWF-Việt Nam với kỳ vọng góp phần giảm thiểu lượng rác thải nhựa thất thoát ra môi trường, đồng thời hạn chế giảm tồn đọng rác thải nhựa tại Khu bảo tồn biển Côn Đảo.

Theo cam kết với WWF-Việt Nam, UBND huyện Côn Đảo phấn đấu đưa Côn Đảo trở thành điểm đến giảm nhựa, với mục tiêu giảm 30% lượng rác thải nhựa thất thoát ra ngoài môi trường vào năm 2025, ghi tên mình trở thành địa phương thứ 9 tại Việt Nam tham gia vào chương trình Đô thị giảm nhựa toàn cầu của WWF.

Chào mừng Lễ ký cam kết “Côn Đảo – Điểm đến giảm nhựa”, từ ngày 21/3 đến ngày 27/3, UBND huyện Côn Đảo phối hợp với WWF-Việt Nam khởi động chuỗi hoạt động giảm rác nhựa trong du lịch tại Côn Đảo cùng thông điệp “Đến không mang theo nhựa, đi để lại yêu thương”; tổ chức tuần lễ giảm nhựa; Triển lãm “Du hí biển nhựa” kết hợp “Ngày hội Đổi rác lấy quà”; phát Sổ tay giảm nhựa khi du lịch Côn đảo cho du khách…

Chuỗi hoạt động khởi động này sẽ là bước đầu để mỗi cá nhân, mỗi khách du lịch khi đến Côn Đảo đều có thể đóng góp một phần trách nhiệm của mình trong việc xây dựng hình ảnh Côn Đảo tươi đẹp, giảm nhựa, sạch và trong lành.

*Sáng cùng ngày, sau Lễ ký cam kết “Côn Đảo – Điểm đến giảm nhựa”, Tổng cục Thuỷ sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), Báo Tiền Phong, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam phối hợp với UBND huyện Côn Đảo tổ chức Lễ phát động “Chung tay bảo vệ, tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản và môi trường biển đảo vì thế hệ hôm nay và mai sau”. 

Để bảo vệ nguồn lợi thủy hải sản quý hiếm và bảo vệ môi trường biển đảo, Ban tổ chức kêu gọi mọi người hãy hành động bằng những việc làm cụ thể như: Nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc bảo vệ nguồn lợi thủy sản đối với cuộc sống cũng như đối với phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ chủ quyền biên giới, hải đảo; tích cực tham gia các hoạt động tuyên truyền bảo vệ nguồn lợi thủy sản; không đánh bắt, mua bán, tiêu thụ các loài nguy cấp quý hiếm, đặc biệt như: Rùa biển, dugong, san hô; Tích cực tham gia các hoạt động chung tay bảo vệ môi trường, không xả rác, đặc biệt là rác thải ni-lon ra môi trường (đặc biệt là vùng biển), để bảo vệ môi trường sống của các loài thủy sản./.

Nguồn tin: Báo Điện tử - Đăng Công sản Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
SỔ TAY GIẢM NHỰA DU LỊCH CÔN ĐẢO
Cuốn sổ tay hướng dẫn giảm nhựa với thông tin liên quan về vật liệu nhựa, về vai trò của chúng trong đời sống và làm sao để sử dụng các sản phẩm từ nhựa một cách bền vững và thân thiện với môi trường hơn.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập132
  • Hôm nay31,444
  • Tổng truy cập15,125,579
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây