Đường chạy Tiền Phong Marathon 2022 lãng mạn trong ánh nắng chiều

Thứ ba - 15/03/2022 03:32
TPO - Với khu cảnh thiên nhiên còn hoang sơ, đường chạy Tiền Phong Marathon 2022 dọc bờ biển Côn Đảo đẹp huyền ảo trong ánh nắng sẽ "đốn tim" VĐV và du khách.
Đường chạy Tiền Phong Marathon 2022 lãng mạn trong ánh nắng chiều ảnh 1

Ở cự ly 42km, các vđv sẽ chạy từ trung tâm xuyên qua vườn quốc gia Côn Đảo, đoạn này hứa hẹn sẽ là thử thách vì có độ dốc lớn.

Đường chạy Tiền Phong Marathon 2022 lãng mạn trong ánh nắng chiều ảnh 2

Đường chạy hướng trung tâm lên vườn quốc gia Côn Đảo vừa được đầu tư, sửa chữa, phục vụ giải Tiền Phong Marathon 2022.

Đường chạy Tiền Phong Marathon 2022 lãng mạn trong ánh nắng chiều ảnh 3

Từ vườn quốc gia, các vđv sẽ sẽ hướng thẳng ra khu vực Bến Đầm.

Đường chạy Tiền Phong Marathon 2022 lãng mạn trong ánh nắng chiều ảnh 4

Trên cung đường chạy, du khách và vđv có thể nhìn thấy nhiều đàn khỉ đuôi dài nhởn nhơ đùa giỡn. Vườn Quốc gia Côn Đảo có diện tích là 19.990,7 ha, bao gồm: 5.990,7 ha hợp phần bảo tồn rừng, 14.000 ha hợp phần bảo tồn biển và 20.500 ha vùng đệm biển. Vườn quốc gia Côn Đảo là một trong sáu vườn Quốc gia của Việt Nam vừa thực hiện bảo tồn rừng, vừa thực hiện bảo tồn biển. Tài nguyên thực vật rừng đã thống kê, xác định 1.077 loài thực vật bậc cao, có mạch, trong đó có 44 loài được tìm thấy ở Côn Đảo lần đầu tiên và 11 loài được các nhà khoa học lấy tên Côn Sơn đặt tên cho loài như Dầu Côn Sơn, Bui Côn Sơn, Đọt dành Côn Sơn,...

Đường chạy Tiền Phong Marathon 2022 lãng mạn trong ánh nắng chiều ảnh 5
Hệ động vật rừng có 160 loài, trong đó 29 loài thú, 85 loài chim, 38 loài bò sát và 8 loài ếch. Có ba loài động vật đặc hữu của Côn Đảo đó là: Sóc Đen Côn Đảo, Thạch sùng Côn Đảo và Khỉ đuôi dài Côn Đảo.
Đường chạy Tiền Phong Marathon 2022 lãng mạn trong ánh nắng chiều ảnh 6

Năm 2013, Ban Thư ký Công ước Ramsar công nhận Vườn quốc gia Côn Đảo là vùng đất ngập nước có tầm quan trọng quốc tế thứ 2.203 của thế giới và Khu Ramsar thứ 6 của Việt Nam.

Đường chạy Tiền Phong Marathon 2022 lãng mạn trong ánh nắng chiều ảnh 7

Với chức năng nhiệm vụ được giao là bảo tồn và phục hồi các hệ sinh thái rừng, hệ sinh thái biển, sự đa dạng sinh học và các loài động vật, thực vật bản địa quý hiếm, các sinh vật cảnh tự nhiên độc đáo của Côn Đảo để Vườn quốc gia Côn Đảo trở thành một trung tâm bảo tồn đa dạng sinh học có tầm quan trọng của quốc gia và quốc tế; bảo vệ nguyên vẹn, phát triển diện tích rừng để gia tăng độ che phủ rừng đầu nguồn các khe, suối, bảo vệ đất, góp phần duy trì sự sống trên đảo, cung cấp nguồn nước ngọt cho sinh hoạt đồng thời bảo vệ rừng góp phần đảm bảo quốc phòng, an ninh cho quần đảo tiền tiêu của Tổ quốc; sử dụng hợp lý tài nguyên đa dạng sinh học và các dịch vụ môi trường rừng để phát triển du lịch sinh thái, góp phần xây dựng Côn Đảo trở thành một trung tâm du lịch – dịch vụ chất lượng cao, có tầm cỡ khu vực và quốc tế, tạo cơ sở cho sự phát triển bền vững về kinh tế xã hội của huyện nhà.

Đường chạy Tiền Phong Marathon 2022 lãng mạn trong ánh nắng chiều ảnh 8

Với tiềm năng đa dạng sinh học cao, Vườn quốc gia Côn Đảo được ngân hàng thế giới đưa vào danh sách các vùng ưu tiên cao nhất trong hệ thống các khu bảo tồn biển toàn cầu. Năm 2013, Ban Thư ký Công ước Ramsar công nhận Vườn quốc gia Côn Đảo là vùng đất ngập nước có tầm quan trọng quốc tế thứ 2.203 của thế giới và Khu Ramsar thứ 6 của Việt Nam.

Đường chạy Tiền Phong Marathon 2022 lãng mạn trong ánh nắng chiều ảnh 9

Vị trí một trạm y tế hỗ trợ cho VĐV Tiền Phong Marathon 2022 trên đỉnh Ma Thiên Lãnh, hướng ra bãi Ông Đụng, được lực lượng tiền trạm đánh dấu trong quá trình khảo sát lộ trình.

Đường chạy Tiền Phong Marathon 2022 lãng mạn trong ánh nắng chiều ảnh 10

Khung cảnh này sẽ hiện ra trước mắt VĐV tranh tài Tiền Phong Marathon 2022 khi đến bãi Ông Đụng.

Đường chạy Tiền Phong Marathon 2022 lãng mạn trong ánh nắng chiều ảnh 11

Ráng chiều Bến Đầm.

Đường chạy Tiền Phong Marathon 2022 lãng mạn trong ánh nắng chiều ảnh 12

VĐV và du khách khi đến với Côn Đảo có thể sử dụng hai phương tiện chính để di chuyển là thuê xe máy và mua vé xe điện. Nếu thuê xe máy, du khách để ý mức xăng trong bình vì cả đảo chỉ có hai cây xăng ở trung tâm.

Đường chạy Tiền Phong Marathon 2022 lãng mạn trong ánh nắng chiều ảnh 13

Nếu may mắn, du khách sẽ đi vào thời điểm hai bên đường dọc biển rợp sắc hoa. Mùa xuân, Côn Đảo có hoa anh đào, mùa hè có hoa phượng, bò cạp vàng, bằng lăng...

Đường chạy Tiền Phong Marathon 2022 lãng mạn trong ánh nắng chiều ảnh 14

Một góc mũi Cá Mập lãng mạn trong ánh nắng chiều.

Đường chạy Tiền Phong Marathon 2022 lãng mạn trong ánh nắng chiều ảnh 15

Thời điểm tháng 3, Côn Đảo khá nóng nên nhiều du khách chọn thời điểm sáng sớm hoặc chiều tối để có thể đi hóng gió, chụp ảnh.

Đường chạy Tiền Phong Marathon 2022 lãng mạn trong ánh nắng chiều ảnh 16

Dọc đường Bến Đầm, du khách sẽ gặp bia tưởng niệm sự kiện vượt ngục của tù nhân Côn Đảo, một sự kiện đi vào sử sách.

Đường chạy Tiền Phong Marathon 2022 lãng mạn trong ánh nắng chiều ảnh 17

Tại khu vực hồ Quang Trung nhiều VĐV đang tích cực tập luyện.

Đường chạy Tiền Phong Marathon 2022 lãng mạn trong ánh nắng chiều ảnh 18

Người yêu chạy bộ có thể dễ dàng nhận ra HLV trưởng Nguyễn Văn Sỹ của đội tuyển điền kinh Việt Nam ở cự ly dài cùng huyền thoại trên đường chạy Việt dã Tiền Phong, cựu VĐV Lưu Văn Hùng, với kỷ lục 8 năm liên tiếp giành ngôi vô địch.

Nguồn tin: Theo Báo Tiền Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
SỔ TAY GIẢM NHỰA DU LỊCH CÔN ĐẢO
Cuốn sổ tay hướng dẫn giảm nhựa với thông tin liên quan về vật liệu nhựa, về vai trò của chúng trong đời sống và làm sao để sử dụng các sản phẩm từ nhựa một cách bền vững và thân thiện với môi trường hơn.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập121
  • Hôm nay25,650
  • Tổng truy cập14,735,668
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây