Đà Nẵng có ca COVID-19 tái dương tính đầu tiên

Thứ năm - 27/08/2020 12:46
Theo thông tin từ, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng cho biết và các báo đưa tin tại Đà Nẵng đã xuất hiện ca tái dương tính đầu tiên sau khi khỏi bệnh, xuất viện
 
Đó là BN 424, là hộ lý làm việc tại tại Khoa Hồi sức tích cực Chống độc (BV Đà Nẵng), phát hiện mắc bệnh vào ngày 27.7. Bệnh nhân được điều trị tại BV Phổi Đà Nẵng từ ngày 27.7.
Đây là trường hợp BN COVID-19 đã khỏi bệnh, có 3 lần âm tính với COVID-19 và được BV Phổi Đà Nẵng công bố khỏi bệnh, xuất viện ngày 10.8. Bệnh nhân được BV đưa xe chuyên dụng chở về tận nhà và tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà theo quy định của Bộ Y tế. Trong suốt thời gian cách ly tại nhà, BN thực hiện các ly tuyệt đối ở phòng riêng và không tiếp xúc với người thân...
Các trường hợp tái dương tính chưa phát hiện gây lây nhiễm trong cộng đồng.
Tuy nhiên, vẫn cần áp dụng các biện pháp giám sát chặt như đối với trường hợp nhiễm, nghi nhiễm
Đến ngày 24.8 (kết thúc 14 ngày cách ly theo quy định), BN 424 được CDC Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp RT-PCR và cho kết quả dương tính.
Ngay lập tức, Sở Y tế Đà Nẵng đã kết nối với các chuyên gia từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để có chỉ định áp dụng phương pháp cách ly theo dõi đối với ca bệnh đặc biệt này.
Được biết, đến ngày 27/8, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng và xét nghiệm theo phương pháp RT-PCR,
Riêng 3 người thân trong gia đình BN 424 cũng đã được xét nghiệm RT-PCR và cho kết quả âm tính, sau đó được chuyển về theo dõi cách ly tại nhà với sự hỗ trợ giám sát sức khỏe của y tế địa phương.
Ngay khi BN có kết quả dương tính với COVID-19, CDC Đà Nẵng cung cấp lịch trình di chuyển của BN để những người tiếp xúc gần, có liên quan khai báo y tế và được hỗ trợ theo dõi sức khỏe.
Vì vậy, người dân khách du lịch, các cá nhân, tổ chức hết sức chú ý, không lơ là chủ quan luôn phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thường xuyên rửa tay diệt khuẩn, đeo khẩu trang, tổ chức đo thân nhiệt kiểm tra sức khỏe, khi phát hiện có dấu hiệu ho, sốt, khó thở phải báo ngay cho cơ sở y tế.

 

Nguồn tin: Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/da-nang-co-ca-covid-19-tai-duong-tinh-dau-tien--n179466.html/ Hải Nhân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn