Rà soát, thống kê số lượng khách du lịch nước ngoài hiện đang có mặt tại Việt Nam

Chủ nhật - 12/04/2020 12:02
Bộ GTVT vừa có Công văn số 3366/BGTVT-VT gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc thực hiện Kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 146/TB-VPCP trong việc rà soát, thống kê số lượng khách du lịch nước ngoài hiện đang có mặt tại Việt Nam.

Theo đó, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 tại Báo cáo cáo 540/BC-BCĐ ngày 03/4/2020 nhận định, hiện Việt Nam đã xác định dịch lây lan trong cộng đồng do có các ca bệnh vào Việt Nam trước thời điểm hạn chế hoặc dừng nhập cảnh người nước ngoài vào Việt Nam. Nước ta cũng đã phát hiện các ca bệnh là du khách nước ngoài sang tham quan du lịch Việt Nam, điển hình như bệnh nhân nam 64 tuổi, quốc tịch Thụy Điển (bệnh nhân số 237).

Thực hiện Thông báo kết luận số 146/TB-VPCP ngày 07/4/2020 của Văn phòng Chính phủ, theo đó Thủ tướng Chính phủ giao Bộ GTVT chủ trì, tổ chức việc đưa người nước ngoài rời Việt Nam, Bộ GTVT trân trọng đề nghị Quý cơ quan rà soát, thống kê số lượng khách du lịch là công dân nước ngoài hiện đang còn bị kẹt tại các tỉnh, thành phố trong cả nước vì các lý do khách quan (khách bị cách ly; do các hãng hàng không dừng chuyến bay hoặc quốc gia đến/quá cảnh đóng cửa biên giới...) và có nhu cầu rời Việt Nam.

Thông báo cho Bộ GTVT và Bộ Ngoại giao về số lượng (hoặc số ước) du khách, điểm xuất phát tại Việt Nam và quốc gia, vùng lãnh thổ nơi du khách đến để phối hợp cùng Đại sứ quán của các nước có công dân bị kẹt lại nhằm tạo điều kiện, sắp xếp, bố trí các chuyến bay đưa những công dân nêu trên về nước.

Đề nghị Quý cơ quan gửi kết quả thống kê qua đầu mối liên hệ của Bộ GTVT: Vụ Vận tải, địa chỉ email: vuvantai@mt.gov.vn trước ngày 16/4/2020 để tổng hợp.

Bộ GTVT trân trọng cảm ơn sự phối hợp của Quý cơ quan./.

Nguồn tin: mt.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
SỔ TAY GIẢM NHỰA DU LỊCH CÔN ĐẢO
Cuốn sổ tay hướng dẫn giảm nhựa với thông tin liên quan về vật liệu nhựa, về vai trò của chúng trong đời sống và làm sao để sử dụng các sản phẩm từ nhựa một cách bền vững và thân thiện với môi trường hơn.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập152
  • Hôm nay8,855
  • Tổng truy cập13,602,651
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây