Món ăn này thường được bán trong chợ Côn Đảo và đắt giá thành khá là rẻ. Ngư gia ở đây bắt ốc vào lúc nước biển rút ốc bám vào khe đá và khi đó họ sẽ bắt ốc đem bán ở các chợ. Với giá 25.000 đồng 1 cân. Hình dáng của ốc có vỏ dày bên ngoài vỏ ốc có màu xám miệng không có mày và thường sống ở ven biển.
Ốc ngọt Côn Đảo
Cách để tang biến món ăn này là thứ nhất luộc chín sau đó khêu và chấm bằng muối tiêu chanh , thứ hai khêu con ra khỏi vỏ và làm gỏi chuối mốc hoặc làm gỏi bằng bắp chuối.
Thứ nhất: luộc chín là một cách làm khôn cùng đơn giản. Bạn chỉ cần mua ốc về rửa sạch ngâm với nước vo gạo và trái ớt chín giã nhỏ chừng 30 phút cho ốc nhả hết bã dơ ra. Khi thấy không còn chất nhớt sau đó đập dập vài nhánh sả bỏ dưới đáy xoong cho 1 ít nước và luộc khoảng 15 phút là ốc chín rồi tắt bếp để nguội đổ ra đĩa và bắt đầu ăn thôi.
Dùng gai quít, gai bưởi ( hoặc que nhọn ) lể thịt ốc ra và nên lưu ý ốc ngọt khi luộc chín , thân ốc thụt sâu vào bên trong vỏ. Bởi thế , muốn lấy được thân ốc thập toàn , du khách phải dùng que nhọn đâm sâu vào trong mới lấy hết thảy thịt ốc ra được.
Ốc ngọt Côn Đảo
Cách thứ hai: Làm gỏi thì công lao hơn một chút nhưng cũng rất dễ làm. Ta cũng làm các bước như cách thứ nhất là luộc ốc lên. Sau đó khêu ốc ra riêng bát. Thái bắp chân lát thật mỏng trộn ốc đã được khêu vào cùng nhau. Sau đó cho gia vị như đường , bột canh , giấm , mì chính , cho một ít rau răm xắt nhuyễn và đậu phộng rang đâm giập vào cho vừa với khẩu vị của mình có thể cho thêm 1 ít ớt sau đó trộn đều và sắp ra đĩa. Món này chấm với nước mắm chanh tỏi ớt chua ngọt rất “bắt”. Lần chót là thưởng thức.
Ốc ngọt Côn Đảo
Nào hãy cùng khám phá hết về vùng đất Côn Đảo nơi giữ nét đẹp truyền thống lịch sử và cảnh đẹp thiên nhiên bắt mắt cùng những món ăn đặc sản thơm ngon tại nơi này.
Nguồn: Sưu tầm
Nguồn tin: Sưu tấm
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn