Thịt bò xào hay kho xưa lắm rồi, đây mới là cách chế biến cực ngon

Thứ sáu - 13/12/2019 23:42

Từng miếng thịt bò bọc nấm thấm đẫm hương vị của nước sốt và tiêu thơm ngon khiến cả nhà vô cùng thích thú.

Thịt bò xào hay kho xưa lắm rồi, đây mới là cách chế biến cực ngon - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 500g thịt bò xay

- 3 cây nấm đùi gà

- Gia vị ướp: 1 muỗng canh phần gốc hành lá thái nhỏ, 3 muỗng canh xì dầu, 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh bột gạo nếp, 2 muỗng canh tỏi băm nhỏ, hạt tiêu, dầu vừng vừa đủ.

- Nước sốt: 3 muỗng canh nước, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu vừng, mật ong.

Thịt bò xào hay kho xưa lắm rồi, đây mới là cách chế biến cực ngon - 2

Cách làm thịt bò băm bọc nấm cực ngon

- Bước 1: Cho các gia vị đã chuẩn bị trộn đều cùng thịt bò cho thật đều.

- Bước 2: Thái nấm dọc thân thành những miếng nhỏ vừa ăn.

- Bước 3: Lấy một ít thịt bò vừa đủ bọc từng miếng nấm, để chừa ra phần đầu và chân nấm.

- Bước 4: Cho các gia vị làm nước sốt trộn đều trong bát.

Thịt bò xào hay kho xưa lắm rồi, đây mới là cách chế biến cực ngon - 3

- Bước 5: Làm nóng chảo cùng ít dầu ăn, cho các miếng chả bò vừa quấn vào chiên vàng các mặt. Khi thịt bò quấn nấm chín vàng, lại cho nước sốt vào đun sôi đến khi sệt sệt, thi thoảng đảo lại để thịt bò bằm ngấm đều sốt.

- Bước 6: Xếp lá hẹ cắt khúc ra đĩa cho thịt bò bằm quấn nấm lên trên là xong.

Thịt bò xào hay kho xưa lắm rồi, đây mới là cách chế biến cực ngon - 4

Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn tin: Báo 24h

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Tin xem nhiều
SỔ TAY GIẢM NHỰA DU LỊCH CÔN ĐẢO
Cuốn sổ tay hướng dẫn giảm nhựa với thông tin liên quan về vật liệu nhựa, về vai trò của chúng trong đời sống và làm sao để sử dụng các sản phẩm từ nhựa một cách bền vững và thân thiện với môi trường hơn.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập91
  • Hôm nay12,385
  • Tổng truy cập21,350,161
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây