Dừng bán đấu giá 7 khu đất công ở Côn Đảo

Thứ hai - 16/11/2020 11:47
UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu loại 7 khu đất công ở Côn Đảo ra khỏi danh sách dự kiến bán đấu giá. Theo đó trước mắt để quản lý, sau dùng cho mục đích khác chứ không bán đấu giá như kế hoạch.
Sáng 9-11, sau khi nghe ý kiến của các sở, ngành tại cuộc họp với Sở Tài nguyên - môi trường, UBND huyện Côn Đảo, các ngành liên quan về tình hình đấu giá các khu đất công trên địa bàn, ông Nguyễn Văn Thọ - chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - kết luận dừng bán đấu giá 7 khu đất công tại huyện Côn Đảo.
Trước đó, tháng 9-2020, UBND tỉnh có quyết định đến hết năm 2020 sẽ tổ chức đấu giá 18 khu đất tổng diện tích hơn 60ha với số tiền dự kiến thu về 5.000 tỉ đồng, trong đó có 7 khu đất do nhà nước quản lý ở Côn Đảo.
Cả 7 khu đất này nếu bán đấu giá sẽ được sử dụng cho mục đích thương mại - du lịch.
Tuy nhiên, đến tháng 10-2020, Thường trực Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu trong khi chờ kết quả quy hoạch tổng thể huyện Côn Đảo theo hướng phát triển bền vững, bảo vệ mội trường, cần sớm nghiên cứu, báo cáo Ban thường vụ Tỉnh ủy về việc đưa các khu đất công tại huyện Côn Đảo ra khỏi danh mục đấu giá đất của tỉnh.
Dừng bán đấu giá 7 khu đất công ở Côn Đảo - Ảnh 2.
                                                Quỹ đất ở Côn Đảo rất ít, chủ yếu là đất rừng và biển - Ảnh: Đ.H.
Được biết, năm 2019 và đầu 2020, Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã bán đấu giá khu đất rộng 40.000mở khu An Hải - An Hội và khu đất rộng gần 10.000m2 ở bến Đầm, Côn Đảo.
Giải thích về việc dừng bán đấu giá đất ở Côn Đảo, ông Thọ cho biết: "Quỹ đất ở Côn Đảo rất ít nên không thể bán đấu giá mà trước mắt phải quản lý chặt chẽ, không để bị lấn chiếm, sau này sử dụng cho mục đích cần thiết khác".

Nguồn tin: Theo tuoitre.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
SỔ TAY GIẢM NHỰA DU LỊCH CÔN ĐẢO
Cuốn sổ tay hướng dẫn giảm nhựa với thông tin liên quan về vật liệu nhựa, về vai trò của chúng trong đời sống và làm sao để sử dụng các sản phẩm từ nhựa một cách bền vững và thân thiện với môi trường hơn.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập128
  • Hôm nay31,066
  • Tổng truy cập15,125,201
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây