Khách du lịch tiếp tục lựa chọn Côn Đảo là điểm đến hấp dẫn

Thứ hai - 22/07/2019 15:17
Theo báo cáo UBND huyện Côn Đảo đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm 2019 cho thấy lượng khách du lịch tiếp tục tăng cao, vì Côn Đảo có nhiều lựa chọn phương tiện đi lại với đất liền và là điểm đến hấp dẫn.
 
Trong 6 tháng đầu năm 2019, số lượng khách tham quan du lịch Côn Đảo là 211.986 lượt khách, đạt 70,66% kế hoạch năm (trong đó có khoảng 17.340 lượt khách quốc tế) tăng 37,91% so với cùng kỳ. Lượng khách tăng là do tàu Express 36 đưa vào khai thác từ ngày 15 tháng 2 năm 2019 chạy tuyến Vũng Tàu – Côn Đảo và ngược lại. Tầng suất 1 chuyến/ngày với khoảng 500 hành khách/lượt. Côn Đảo được các Tạp chí du lịch quốc tế mệnh danh là thiên đường du lịch nghỉ dưỡng và khám phá. Côn Đảo có tài nguyên thiên nhiên sinh thái rừng núi, biển rất đẹp và hoang sơ, có nhiều bãi biển tuyệt vời, làn nước trong xanh yên bình.
7 22 2019 2 30 10 pm

Trong đó, Ban quản lý Di tích Côn Đảo phục vụ 106.379 lượt khách tham quan di tích, đạt 88,64% kế hoạch năm, tăng 19,73% so với cùng kỳ. Khách tham quan du lịch sinh thái rừng biển ở vườn quốc gia cũng tăng cao 6 tháng đầu năm.
Ngoài việc, tàu Express 36 đưa vào khai thác tuyến Vũng Tàu – Côn Đảo và ngược lại. Tàu Superdong chạy tuyến Trần Đề (Sóc trăng) – Côn Đảo và ngược lại cũng tăng chuyến đáp ứng nhu cầu đi lại của du khách. Máy bay ATR 72 được khai thác tuyến Tp.HCM – Côn Đảo, Côn Đảo – Cần thơ và ngược lại cũng được tăng chuyến. Với sự quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng, tuyến đường từ sân bay Côn Đảo đến trung tâm và cảng Bến Đầm được đầu tư rất đẹp. Nhiều cơ sở lưu trú dịch vụ phát triển theo hướng chất lượng cao quy mô. Nhiều nhà hàng, quán ăn phát triển đặc biệt là khu trung tâm. Dịch vụ taxi điện chở khách tham quan quanh đảo, đây là loại hình phát triển phù hợp với môi trường huyện đảo.
7 22 2019 2 29 03 pm
 
7 22 2019 2 29 49 pm
Với tốc độ phát triển khách du lịch như số liệu 6 tháng đầu năm 2019 cho thấy du khách vẫn tiếp tục lựa chọn Côn Đảo làm điểm đến du lịch hấp dẫn. Côn Đảo quan tâm đề ra nhiều giải pháp trong ngắn hạn và lâu dài để phát triển du lịch một cách hiệu quả và bềnh vững. Như đã có phương án xử lý rác thải tồn động, có chủ trương đầu tư hệ thống thu gom và xử lý nước thải, đầu tư các cầu cảng phục vụ phương tiện thủy nội địa phục vụ khách du lịch tham quan sinh thái. Có phương án đảm bảo điện nước phục vụ phát triển du lịch, đánh giá sức chứa, kiến nghị Sở Du lịch có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực phục vụ du lịch. Kiến nghị UBND tỉnh thúc đẩy và tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư sớm triển khai đầu tư xây dựng các khu du lịch tăng sản phẩm phục vụ khách du lịch. Tăng cường công tác quản lý và xử lý nghiêm hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền văn minh ứng xử trong du lịch, giữ gìn vệ sinh môi trường, đảm bảo an ninh trật tự. 
 

Nguồn tin: Tin, ảnh Hải Nhân:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Tin xem nhiều
SỔ TAY GIẢM NHỰA DU LỊCH CÔN ĐẢO
Cuốn sổ tay hướng dẫn giảm nhựa với thông tin liên quan về vật liệu nhựa, về vai trò của chúng trong đời sống và làm sao để sử dụng các sản phẩm từ nhựa một cách bền vững và thân thiện với môi trường hơn.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập176
  • Hôm nay25,540
  • Tổng truy cập11,970,626
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây