Côn Đảo tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường năm 2019

Thứ năm - 13/06/2019 10:53
Sáng ngày 5/6, tại ngã ba đường Tôn Đức Thắng và Lê Hồng Phong, UBND huyện Côn Đảo tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng ngày Đại dương thế giới (ĐDTG), Ngày Môi trường thế giới (MTTG ) năm 2019. Đến tham dự có Đồng chí Lê Văn Đức – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Ông Lê Minh Nhựt – Phó Chủ tịch thường trực HĐND và UBND huyện, Ông Nguyễn Văn Dũng – Phó chủ tịch UBND huyện, Bà Huỳnh Thị Thanh Liên – Chủ tịch UBMT TQVN huyện cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành huyện và đông đảo lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên, học sinh tham dự.
 
Ảnh Côn Đảo
Ông Nguyễn Văn Dũng – PCT huyện phát động hưởng ứng ngày Môi trường thế giới
Ngày 5 tháng 6 hàng năm được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc chọn là Ngày Môi trường thế giới. Đây là sự kiện môi trường quốc tế thường niên hết sức quan trọng được Việt Nam hưởng ứng từ năm 1982 nhằm góp phần nâng cao nhận thức, thúc đẩy hành động của cộng đồng về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.​ Theo báo cáo của Liên hợp quốc, mỗi năm trên toàn thế giới có khoảng 7 triệu người chết sớm do ô nhiễm không khí, trong đó khu vực Châu Á -Thái Bình Dương có gần 4 triệu người. Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe con người và tăng trưởng kinh tế với khoảng 92% người dân trên toàn thế giới không được hít thở không khí sạch, gây thiệt hại cho nền kinh tế toàn cầu 5 nghìn tỷ đô la mỗi năm. Ô nhiễm ôzôn trên mặt đất dự kiến ​​sẽ làm giảm 26% năng suất cây trồng chủ lực vào năm 2030. Ô nhiễm không khí đã và đang là một thách thức lớn đối với cộng đồng và toàn xã hội. Theo đó, Ngày Đại dương thế giới 8/6 do Liên Hiệp quốc thông qua với mục tiêu bảo tồn nguồn tài nguyên biển và đại dương. Điều đó như một lời kêu gọi chúng ta phải có trách nhiệm chăm sóc đại dương xanh bằng cách kết nối, lan tỏa và truyền cảm hứng hướng tới bình đẳng giới; trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái trên khắp thế giới trong tất cả các lĩnh vực liên quan đến đại dương.
Tại buổi lễ, Đồng chí Nguyễn Văn Dũng – PCT huyện phát động hưởng ứng ngày MTTG, ngày ĐDTG của Côn Đảo toàn thể nhân dân và khách du lịch hưởng ứng các hoạt động như: trồng cây xanh, làm sạch vệ sinh môi trường bãi biển, đồng hành đi bộ tuyên truyền nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện.
Sau lễ mít tinh, đại biểu tham gia chiến dịch thu gom rác, vệ sinh môi trường khu vực ven biển dọc theo tuyến đường Tôn Đức Thắng; diễu hành tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm và ý thức tự giác chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường và bảo vệ chủ quyền vùng biển, đảo của Tổ quốc; tổ chức trồng cây trên đường Lê Hồng Phong.
Trồng cây
hưởng ứng ngày Đại dương thế giới, Ngày Môi trường thế giới năm 2019.
20190605 075236
 
20190605 075306
 
trong cay
 
2

Nguồn tin: Tin, ảnh Hải Nhân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
SỔ TAY GIẢM NHỰA DU LỊCH CÔN ĐẢO
Cuốn sổ tay hướng dẫn giảm nhựa với thông tin liên quan về vật liệu nhựa, về vai trò của chúng trong đời sống và làm sao để sử dụng các sản phẩm từ nhựa một cách bền vững và thân thiện với môi trường hơn.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập100
  • Hôm nay21,008
  • Tổng truy cập12,298,832
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây