Khai mạc triển lãm chuyên đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh – Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam”

Thứ sáu - 24/05/2019 14:45
Hòa chung trong không khí vui tươi phấn khởi của cả nước thiết lập thành tích chào mừng 43 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2018), giải phóng Côn Đảo (01/5/1975-01/5/1975) và kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1980-19/5/2018).

Các lãnh đạo cắt băng khai mạc triển lãm

Sáng ngày 19/4/2018 tại di tích Nhà công quán, Ban Quản lý di tích Côn Đảo đã phối hợp với Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch long trọng tổ chức khai mạc triển lãm chuyên đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh – Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam”. Đến dự lễ khai mạc có đồng chí Phan Hoàng Long - Trưởng phòng nếp sống, văn hóa và gia đình Sở Văn hóa và Thể thao, đồng chí Nguyễn Văn Công – Giám đốc khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, đồng chí Hứa Phước Ninh - Ủy viên thường trực Ban liên lạc Hội người tù kháng chiến toàn quốc, đồng chí Nguyễn Anh Nhựt - Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

Tham quan phòng trưng bày triển lãm

Triển lãm “Chủ tịch Hồ Chí Minh – Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, nhà văn hóa kiệt xuất” gồm 4 phần: Hồ Chí Minh – Anh hùng giải phóng dân tộc; Hồ Chí Minh – Nhà văn hóa kiệt xuất; Hồ Chí Minh sống mãi trong trái tim nhân loại; Tấm lòng của tù nhân Côn Đảo với Bác Hồ. Với hơn 250 ảnh tư liệu, trong đó có những tài liệu quý đã được Khu di tích và Ban quản lý di tích Côn Đảo lưu giữ và sưu tầm được, triển lãm đã giới thiệu đến khách tham quan trong và ngoài nước về tầm quan trọng của Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ thiên tài, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, danh nhân văn hóa thế giới, cả cuộc đời đã cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và để lại di sản tinh thần to lớn, những tư tưởng vô giá, những giá trị nhân văn cao cả.

Thông qua các tác phẩm được trưng bày, triển lãm đã tuyên truyền giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng đến với công chúng đặc biệt là thế hệ trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thân yêu và góp phần đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”./.

Nguồn tin: Hạnh Lâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
SỔ TAY GIẢM NHỰA DU LỊCH CÔN ĐẢO
Cuốn sổ tay hướng dẫn giảm nhựa với thông tin liên quan về vật liệu nhựa, về vai trò của chúng trong đời sống và làm sao để sử dụng các sản phẩm từ nhựa một cách bền vững và thân thiện với môi trường hơn.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập94
  • Hôm nay237
  • Tổng truy cập7,198,558
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây