Bế giảng các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch

Thứ năm - 22/10/2020 10:41
Sở Du lịch phối hợp với UBND huyện Côn Đảo và Trường Cao Đẳng Du lịch Vũng Tàu vừa tổ chức bế giảng và cấp giấy chứng nhận bồi dưỡng nghề hướng dẫn viên tại điểm và kiến thức du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng cho các học viên là hướng dẫn viên, thuyết minh viên, nhân viên các cơ quan, đơn vị và công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn trên địa bàn huyện Côn Đảo.
 
Tham gia khóa bồi dưỡng hướng dẫn viên tại điểm, các học viên được tìm hiểu, nghiên cứu 4 chuyên đề gồm: Bối cảnh du lịch thế giới; tình hình chính trị, xã hội, kinh tế và du lịch Việt Nam; hướng dẫn viên tại điểm và phương pháp thuyết minh; những tố chất, chuẩn mực cần có để trở thành hướng dẫn viên tại điểm thành công.
Đối với lớp bồi bồi dưỡng kiến thức du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng, các học viên được giảng viên truyền đạt các chuyên đề gồm: Các nguyên tắc du lịch có trách nhiệm với môi trường sinh thái và cộng đồng; tiếp thị và truyền thông du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng; chuỗi cung ứng du lịch có trách nhiệm; kinh doanh dịch vụ lưu trú có trách nhiệm, quản lý năng lượng và chất thải; hành động của cộng đồng đối với du lịch sinh thái có trách nhiệm; quản lý du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng.
Bên cạnh đó, các học viên cũng được trang bị kiến thức về các tuyến, điểm du lịch sinh thái rừng, biển trong Vườn Quốc gia Côn Đảo; các điểm di tích lịch sử, văn hóa, tâm linh trên địa bàn huyện Côn Đảo.
z2140727750137 4463b0dd262d39acd58880acad413714

Thông qua lớp tập huấn, các học viên là hướng dẫn viên, thuyết minh viên, nhân viên các cơ quan, đơn vị và công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn trên địa bàn huyện Côn Đảo được củng cố, cập nhật kiến thức, kỹ năng về hướng dẫn viên tại điểm và du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng. Từ đó áp dụng vào thực tiễn phục vụ du khách, nhằm cải thiện, nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch Côn Đảo gắn với bảo tồn, phát huy các giá trị lịch sử văn hóa truyền thống, bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên, phát triển bền vững.
z2140728489681 abc11c82200ed0ed22714134c6d2fb22

Kết thúc khóa bồi dưỡng, Ban tổ chức đã cấp giấy chứng nhận bồi dưỡng nghề hướng dẫn viên tại điểm cho 39 học viên; cấp giấy chứng nhận bồi dưỡng nghề kiến thức du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng cho 28 học viên.
 

Nguồn tin: Mạnh Cường.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
SỔ TAY GIẢM NHỰA DU LỊCH CÔN ĐẢO
Cuốn sổ tay hướng dẫn giảm nhựa với thông tin liên quan về vật liệu nhựa, về vai trò của chúng trong đời sống và làm sao để sử dụng các sản phẩm từ nhựa một cách bền vững và thân thiện với môi trường hơn.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập92
  • Hôm nay8,396
  • Tổng truy cập16,821,039
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây