Kết nối để Côn Đảo có nhiều sản phẩm du lịch, dịch vụ hấp dẫn

Thứ ba - 03/11/2020 07:34
Công ty Cổ phần Du lịch và sự kiện FLC (FLC Travel & Event, thuộc tập đoàn FLC) vừa phối hợp với Chi hội du lịch Côn Đảo tổ chức Tọa đàm "Kết nối Thông tin Dịch vụ Du lịch Côn Đảo". Tọa đàm có sự tham dự của ông Nguyễn Anh Nhựt, Phó Bí thư Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Côn Đảo; bà Tống Thị Thu Hiền, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch và Sự kiện FLC và hơn 50 khách mời là các cơ quan quản lý, các hiệp hội du lịch, các chuyên gia về du lịch và đại diện các doanh nghiệp du lịch, lữ hành đến từ Hà Nôi, Hải Phòng và một số địa phương khác.
412

Tại buổi tọa đàm, đại diện Chi hội Du lịch Côn Đảo cho biết, các sản phẩm dịch vụ, du lịch tại Côn Đảo hiện vẫn còn manh mún, chưa có quy mô, chưa tạo hiệu ứng cho du khách. Do đó, mong muốn các chuyên gia về du lịch, các doanh nghiệp du lịch, lữ hành trao đổi, tìm giải pháp hỗ trợ, thúc đẩy phát triển các sản phẩm du lịch Côn Đảo, đặc biệt là trong giai đoạn khó khăn vì dịch bệnh covid-19 như hiện nay.

11
Ông Phan Văn Định, Chi hội trưởng Chi hội Du lịch Côn Đảo phát biểu tại Tọa đàm

Buổi tọa đàm đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp để kết nối xây dựng, phát triển sản phẩm du lịch, dịch vụ Côn Đảo, trong đó nhiều đại biểu cho rằng, Côn Đảo cần phải làm mới các sản phẩm du lịch, Phát triển các tour mang tính giáo dục bảo tồn tài nguyên thiên nhiên, giáo dục truyền thống lịch sử; ứng dụng công nghệ, hình ảnh, âm thanh vào các điểm di tích thay vì chỉ có thuyết minh như hiện nay; xây dựng các chương trình, show diễn tái hiện các câu chuyện lịch sử nhà tù Côn Đảo nhằm gây ấn tượng cho du khách. Ngoài ra Côn Đảo cần xây dựng một slogan về du lịch,từ đó đẩy mạnh công tác truyền thông, quảng bá để định vị, tạo thương hiệu riêng cho Côn Đảo trên bản đồ du lịch.

1221
Bà Tống Thị Thu Hiền, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch và Sự kiện FLC phát biểu tại Tọa đàm

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng cho rằng Côn Đảo là di tích lịch sử cấp quốc gia đặc biệt, hệ sinh thái nơi đây còn nguyên sơ, vì vậy sự đầu tư, cung ứng dịch vụ của Côn Đảo cần có quy hoạch cụ thể, không nên ồ ạt, manh mún để đảm bảo gìn giữ, phát triển du lịch theo hướng bền vững, ưu tiên các loại hình du lịch sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp, du lịch tâm linh, du lịch kết hợp hội thảo. Các chuyên gia cũng dự báo về cơ hội và thách thức khi có thêm loạt đường bay thẳng tới Côn Đảo. Một yếu tố quan trọng nữa là địa phương cần kết nối với TP Hồ Chí Minh và các trường Đại học để đào tạo và thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho ngành du lịch.

1212
Ông Lê Đại Nam, chuyên gia du lịch lữ hành phát biểu tại Tọa đàm

Cũng tại buổi tọa đàm, các doanh nghiệp bày tỏ mong muốn được kết nối với lãnh đạo địa phương để kịp thời nắm bắt thông tin cũng như định hướng phát triển của Côn Đảo; mong muốn được hợp tác, liên kết với các nhà cung ứng dịch vụ tại Côn Đảo như các cơ sở lưu trú, nhà hàng, khách sạn… để tạo ra những gói sản phẩm ưu đãi, chất lượng cho du khách.

112
Ông Nguyễn Anh Nhựt, Phó Bí thư Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Côn Đảo phát biểu tại tọa đàm

Phát biểu tại buổi tọa đàm, ông Nguyễn Anh Nhựt, Phó Bí thư Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Côn Đảo cho biết, Côn Đảo có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch với lợi thế về môi trường tự nhiên hoang sơ và hệ thống di tích lịch sử đặc biệt Quốc gia Nhà tù Côn Đảo. Định hướng của địa phương là phát triển du lịch chất lượng cao, bền vững, trong đó ưu tiên vấn đề bảo vệ môi trường và đảm bảo an ninh trật tự, nét văn hóa riêng của Côn Đảo. Địa phương luôn ủng hộ và mong muốn các doanh nghiệp du lịch, lữ hành kết nối với nhau và kết nối với địa phương để tạo ra những sản phẩm du lịch có chất lượng, mang thương hiệu Côn Đảo hấp dẫn, thu hút du khách.

Một số hình ảnh tại buổi Tọa đàm:

1212
 
 
4124
 
 
4124
 
 
1424
 
 
4124

Nguồn tin: Mạnh Cường.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
SỔ TAY GIẢM NHỰA DU LỊCH CÔN ĐẢO
Cuốn sổ tay hướng dẫn giảm nhựa với thông tin liên quan về vật liệu nhựa, về vai trò của chúng trong đời sống và làm sao để sử dụng các sản phẩm từ nhựa một cách bền vững và thân thiện với môi trường hơn.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập154
  • Hôm nay8,434
  • Tổng truy cập16,920,512
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây