Côn Đảo tăng cường tuyên truyền Bầu cử cho ngư dân

Chủ nhật - 23/05/2021 06:13
Để cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 diễn ra thành công thật dự diễn ra ngày Hội của toàn dân.
 
Thời gian qua, Đồn Biên phòng Côn Đảo đã phối hợp tuyên truyền đến nhân dân, nhất là ngư dân về cuộc Bầu cử. Qua đó vận động mọi người nâng cao nhận thức về quyền và nghĩa vụ của mình tích cự tham gia bỏ phiếu bầu vào ngày 23/5/2021. Huyện Côn Đảo hiện có 11.677 người dân, trong đó người đủ tuổi đủ điều kiện tham gia bầu cử là 7.951 người, bao gồm 300 cử tri là ngư dân. Bên cạnh đó, khu vực ven biển Côn Đảo có hàng trăm tàu cá của ngư dân các tỉnh thành phía Nam thường xuyên neo đậu và đánh bắt hải sản và làm dịch vụ hậu cần nghề cá. Do đó, để đảm bảo cho mọi công dân đều nắm được thông tin về cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng thời thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ của mình. Đồn Biên phòng Côn Đảo xác định mỗi cán bộ chiến sĩ phải làm “Một tuyên truyền viên” đưa thông tin về Bầu cử đến với ngư dân.
screenshot 20210523 130640 facebook


Ngoài nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19, cán bộ chiến sĩ Biên phòng Côn Đảo còn đi đến từng ghe tàu, lòng bè nuôi cá để tuyên truyền ngày Bầu cử cho ngu dân. Thời gian ở trên biển nhiều hơn ở đất liền nên việc ngư dân tiếp cận các thông tin về ngày Bầu cử rất hạn chế. Do dó, công tác tuyên truyền vận động của lực lượng Biên phòng Côn Đảo đóng vai trò hết sức quan trọng, góp phần vào sự thành công của cuộc Bầu cử sắp tới. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ngoài việc tuyên truyền về cuộc Bầu cử, cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Côn Đảo cũng tuyên truyền người dân nâng cao ý thức cảnh giác về phòng ngừa dịch bệnh khi tham gia bầu cử, từ đó góp phần vào sự thành công của cuộc Bầu cử sắp tới.
screenshot 20210523 130659 facebook


Theo Thiếu tá Nguyễn Văn Năng chính trị viên Đồn Biên phòng Côn Đảo cho biết “Đồn Biên phòng Côn Đảo tăng cường chỉ đạo các đồng chí cán bộ, chiến sĩ khi ngư dân vào cảng thì phát tờ rơi, tuyên truyền cho bà con nhất là ý nghĩa ngày Bầu cử, ngày 23/5 để bà con ngư dân nhớ để vào thực hiện, địa điểm bầu cử của ngư dân…”.
 

Nguồn tin: Hải Nhân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
SỔ TAY GIẢM NHỰA DU LỊCH CÔN ĐẢO
Cuốn sổ tay hướng dẫn giảm nhựa với thông tin liên quan về vật liệu nhựa, về vai trò của chúng trong đời sống và làm sao để sử dụng các sản phẩm từ nhựa một cách bền vững và thân thiện với môi trường hơn.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập128
  • Hôm nay31,365
  • Tổng truy cập15,125,500
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây