Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Côn Đảo trước kỳ họp thứ 11

Thứ hai - 05/04/2021 08:25
Tiếp tục chương trình Tiếp xúc cử tri chuẩn bị cho kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV, chiều ngày 10/3, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm: ông Nguyễn Văn Tuyết, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; ông Phạm Đình Cúc, Phó Viện trưởng Viện KSND Cấp cao tại TP. Hồ Chí Minh đã có buổi tiếp xúc cử tri (TXCT) tại huyện Côn Đảo.
 
z2394253544262 cda0ec2d04a9407fb0b198920925c6f6
Ông Phạm Đình Cúc, Phó viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh
Tại buổi TXCT huyện Côn Đảo, các ĐBQH đã thông báo đến cử tri dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV; hoạt động của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Đoàn ĐBQH từ sau Kỳ họp thứ 10 đến trước Kỳ họp thứ 11; kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri huyện Côn Đảo của các cơ quan có thẩm quyền trước và sau Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV; các hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh BR-VT.
Phát biểu tại buổi tiếp xúc, cử tri Côn Đảo đánh giá cao hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại Kỳ họp vừa qua, đã tích cực tham gia đóng góp ý kiến và chất vấn những vấn đề người dân bức xúc, quan tâm; đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 thời gian qua trên cả nước, cũng như tại tỉnh BR-VT và huyện Côn Đảo.
z2394253595248 5f54cc1db74289b0db7a36582f5dbc70
Cử tri Côn Đảo đã phản ánh, kiến nghị đến các ĐBQH một số nội dung
Bên cạnh đó, cử tri Côn Đảo đã phản ánh, kiến nghị đến các ĐBQH một số nội dung như: Côn Đảo cần nâng cao hiệu quả công tác quả lý đất đai, xây dựng, kiểm soát chặt chẽ việc xây dựng trái phép, không phép; quân tâm đến công tác nhân sự lãnh đạo chủ chốt tại địa phương, không để lọt vào bộ máy những người kém năng lực, phẩm chất và đạo đức. Liên quan đến giá đền bù đất khi thu hồi thực hiện dự án đường trực phía Bắc khu trung tâm huyện Côn Đảo, cử tri không đồng tình với giá đền bù hiện nay, đồng thời kiến nghị tỉnh cần xem xét nâng giá đền bù sát với giá thị trường để đảm bảo quyền lợi cho người dân. Bên cạnh đó, cử tri Côn Đảo cũng đề nghị xem xét không giới thiệu người ứng cử Đại biểu HĐND các cấp đối với những người đang có đơn thư khiếu nại tố cáo…
Các ý kiến phản ánh của cử tri đã được lãnh đạo địa phương và đoàn ĐB QH tỉnh ghi nhận và giải đáp ngay tại Hội nghị tiếp xúc cử tri. Đối với những đề xuất, kiến nghị củacử tri, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tiếp thu, tổng hợp để gửi đến các cơ quan có thẩm quyềnxem xét, giải quyết theo quy định. Đồng thời đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh mong muốn trong thời gian tới, cử tri huyện Côn Đảo sẽ có nhiều ý kiến đóng góp, hiến kế cho lãnh đạo tỉnh, huyện ban hành những chính sách phát triển kinh tế vừa bảo đảm giữ vững an ninh, quốc phòng, vừa bảo tồn được hệ sinh thái môi trường biển đa dạng, phong phú, vừa khai thác hiệu quả tài nguyên để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao đời sống cho bà con nhân dân địa phương. 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
SỔ TAY GIẢM NHỰA DU LỊCH CÔN ĐẢO
Cuốn sổ tay hướng dẫn giảm nhựa với thông tin liên quan về vật liệu nhựa, về vai trò của chúng trong đời sống và làm sao để sử dụng các sản phẩm từ nhựa một cách bền vững và thân thiện với môi trường hơn.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập118
  • Hôm nay6,005
  • Tổng truy cập13,532,487
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây