Ban quản lý Vườn Quốc gia Côn Đảo đưa vào hoạt động tàu công tác thế hệ mới

Thứ hai - 05/04/2021 07:56
Ban quản lý Vườn Quốc gia Côn Đảo vừa tổ chức tiếp nhận và chính thức đưa vào hoạt động tàu công tác thế hệ mới nhằm phục vụ tuần tra, khảo sát, cung cấp hàng hóa, nhu yếu phẩm giữa các đảo nhỏ trong khu vực quản lý thuộc Vườn Quốc gia Côn Đảo.
z2394309006779 b762abfaf56816aca7644d7f350b1ec9

Dự buổi lễ có ông Phan Thanh Biên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Nguyễn Anh Nhựt, Phó Bí thư Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị; cán bộ viên chức Ban Quản lý VQG Côn Đảo và đại diện Tổng công ty Sông Thu.
Tàu công tác Vườn Quốc gia Côn Đảo là dòng tàu tuần tra vỏ nhôm, có chiều dài 25,5m, chiều rộng 5,50m, công suất máy chính 522KW. Tàu có khả năng chở 31 người và 15 tấn hàng hóa do Tổng Công ty Sông Thu, thuộc Tổng cục Công nghiệp quốc phòng thiết kế và đóng mới.
Sau khi làm lễ tiếp nhận, Ban Quản lý VQG Côn Đảo đã đưa vào vận hành và tổ chức chạy khảo sát quanh khu vực Hòn Tài, Hòn Thỏ và Vịnh Côn Sơn.
Việc đưa vào khai thác tàu công tác của Ban Quản lý Vườn Quốc gia Côn Đảo nhằm phục vụ cho công tác tuần tra, khảo sát, quan trắc đa dạng sinh học biển tại Côn Đảo và cũng là phương tiện phục vụ cho công tác tuyên truyền, giới thiệu, thực hiện các dịch vụ về du lịch sinh thái, bảo tồn tài nguyên sinh vật biển cho cộng đồng địa phương và du khách. Ngoài ra, tàu công tác còn là phương tiện vận chuyển, cung cấp nhu yếu phẩm cho các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại các hòn đảo nhỏ trong khu vực quản lý thuộc Vườn Quốc gia Côn Đảo.
 

Nguồn tin: Mạnh Cường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
SỔ TAY GIẢM NHỰA DU LỊCH CÔN ĐẢO
Cuốn sổ tay hướng dẫn giảm nhựa với thông tin liên quan về vật liệu nhựa, về vai trò của chúng trong đời sống và làm sao để sử dụng các sản phẩm từ nhựa một cách bền vững và thân thiện với môi trường hơn.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập139
  • Hôm nay8,524
  • Tổng truy cập16,920,602
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây