Năm Du lịch quốc gia 2021 tiếp tục tổ chức tại Ninh Bình

Thứ sáu - 26/06/2020 12:01
(Tạp chí Du lịch) - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về việc đồng ý giao UBND tỉnh Ninh Bình là địa phương tiếp tục phát động Năm Du lịch quốc gia 2021.

 

Nhiều điểm đến hấp dẫn ở Ninh Bình đã an toàn, chào đón du khách đến tham quan trở lại sau đại dịch Covid-19
Nhiều điểm đến hấp dẫn ở Ninh Bình đã an toàn, chào đón du khách đến tham quan trở lại sau đại dịch Covid-19

Theo văn bản của Văn phòng Chính phủ về việc đăng cai Năm Du lịch quốc gia 2021: Xét đề nghị của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Ninh Bình về việc đăng cai Năm Du lịch quốc gia 2021, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam có ý kiến như sau: 

Đồng ý với kiến nghị của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc giao UBND tỉnh Ninh Bình là địa phương tiếp tục phát động Năm Du lịch quốc gia 2021. Văn phòng Chính phủ thông báo để Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Ninh Bình biết, thực hiện.

Sau khi Văn phòng Chính phủ có công văn nêu trên, UBND tỉnh Ninh Bình đã có công văn chỉ đạo các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, Hiệp hội Du lịch tỉnh về việc thực hiện các giải pháp phục hồi, thúc đẩy các hoạt động du lịch trong bối cảnh đại dịch Covid-19. 

Công văn nêu rõ, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành Du lịch Việt Nam nói chung và du lịch Ninh Bình nói riêng. Tổng lượt khách tham quan tại Ninh Bình trong 5 tháng đầu năm đạt 1,336 triệu lượt, giảm 74,2% so với cùng kỳ (trong đó khách trong nước đạt 1,778 triệu lượt bằng 25,7% so với cùng kỳ, khách quốc tế đạt 158 nghìn lượt, bằng 41,3% so với cùng kỳ) doanh thu đạt 729,8 tỷ đồng, giảm 65,2% so với cùng kỳ.

 

Bến Tràng An
Bến Tràng An

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về việc tiếp tục đăng cai Năm Du lịch quốc gia 2021, UBND tỉnh Ninh Bình chỉ đạo Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch, các Sở, ban, ngành, UBND các huyện thành phố chuẩn bị kế hoạch tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2021…

Năm Du lịch quốc gia 2020 với chủ đề “Hoa Lư – Cố đô ngàn năm” do tỉnh Ninh Bình đăng cai tổ chức dự kiến được khai mạc vào tháng 2/2020, tuy nhiên do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường nên chương trình đã bị hoãn. Sau đó, nhiều hoạt động trong kế hoạch của Năm Du lịch quốc gia Ninh Bình cũng phải dừng tổ chức vì dịch Covid-19. 

Nguồn tin: Tapchidulich

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
SỔ TAY GIẢM NHỰA DU LỊCH CÔN ĐẢO
Cuốn sổ tay hướng dẫn giảm nhựa với thông tin liên quan về vật liệu nhựa, về vai trò của chúng trong đời sống và làm sao để sử dụng các sản phẩm từ nhựa một cách bền vững và thân thiện với môi trường hơn.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập195
  • Hôm nay25,517
  • Tổng truy cập13,728,065
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây