CÁC SỞ DU LỊCH KHU VỰC PHÍA NAM Hợp tác xây dựng tour kích cầu

Thứ ba - 14/07/2020 10:35
Chiều 10/7, tại huyện Côn Đảo, cụm thi đua các Sở Du lịch khu vực phía Nam đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác thi đua - khen thưởng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020. 

 

Lãnh đạo Sở Du lịch 8 tỉnh, thành ký thỏa thuận hợp tác du lịch.
Lãnh đạo Sở Du lịch 8 tỉnh, thành ký thỏa thuận hợp tác du lịch.

6 tháng đầu năm 2020, các tỉnh, thành trong cụm giảm từ 50 đến 70% lượng khách và doanh thu. Ngay khi dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát tốt trong nước, ngành du lịch tập trung triển  khai các chương trình liên kết, hợp tác vùng, khu vực để kích cầu du lịch phát triển trở lại.  Các Sở Du lịch kiến nghị Bộ VHTTDL đề xuất Chính phủ có cơ chế hỗ trợ đào tạo nhân lực du lịch; tiếp tục giảm giá điện, thuế; rà soát, đánh giá thuận lợi, vướng mắc khi triển khai các gói hỗ trợ DN, người lao động ngành du lịch bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 để kịp thời tháo gỡ bất cập. Ngoài ra, các Sở cũng kiến nghị Bộ VHTTDL tập trung kinh phí xúc tiến du lịch lịch trong nước nhằm đẩy chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”. 

Trong khuôn khổ hội nghị, Sở Du lịch/VHTTDL 8 tỉnh, thành gồm: BR-VT, TP.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa, Kiên Giang, Cần Thơ, Bình Thuận đã ký thỏa thuận phối hợp kích cầu du lịch. Nội dung thỏa thuận tập trung xây dựng tour liên tuyến, liên vùng dựa trên sự khác biệt với giá ưu đãi chào bán và thu hút khách tiêu dùng lẫn nhau; trao đổi kinh nghiệm quản lý nhà nước; phát triển sản phẩm du lịch, xúc tiến quảng bá du lịch.

Nguồn tin: Baobariavungtau

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
SỔ TAY GIẢM NHỰA DU LỊCH CÔN ĐẢO
Cuốn sổ tay hướng dẫn giảm nhựa với thông tin liên quan về vật liệu nhựa, về vai trò của chúng trong đời sống và làm sao để sử dụng các sản phẩm từ nhựa một cách bền vững và thân thiện với môi trường hơn.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập128
  • Hôm nay29,329
  • Tổng truy cập15,123,464
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây