Khu di tích Chuồng Bò Côn Đảo

Chủ nhật - 02/08/2020 13:50
Chuồng Bò, là một trong 46 điểm tham quan du lịch Côn Đảo, là một sở tù do Pháp xây dựng năm 1930, dùng để tạm giam tù nhân, gồm 09 phòng giam, nằm kề bên là 24 hộc nuôi heo và đối diện có 02 chuồng nuôi bò cùng với một hầm chứa phân, nước thải từ chuồng nuôi bò. Chuồng bò Côn Đảo được coi là trại giam tàn bạo và kinh khủng nhất. 


Từ trung tâm thị trấn Côn Đảo du khách đi dọc theo con đường Võ Thị Sáu để đến khu di tích Chuồng Bò, là một sở tù do thực dân Pháp xây dựng năm 1930, dùng để tạm giam tù nhân ở sở này, gồm 09 phòng giam, nằm kề bên là 24 hộc nuôi heo và đối diện có 02 chuồng nuôi bò cùng với một hầm chứa phân, nước thải từ chuồng nuôi bò. Bước sang giai đọan đế quốc Mỹ, nơi đây dùng để giam giữ những tù chính trị chống chào cờ bị còng xiềng cấm cố lâu ngày bị teo cơ bại liệt về giam ở đây. Từ năm 1973, Chuồng Bò là văn phòng của tiểu Ban điều tra khai thác thuộc Ban chuyên môn. Những người tù bị tình nghi trong hoạt động đấu tranh bị đưa về đây để khai thác. Ban chuyên môn áp dụng nhiều hình thức điều tra tàn bạo như đánh đập bằng củi đòn, nẹp 2 thanh tre vào ống chân…nhiều tù nhân đã bị bại liệt, tàn phế bởi đòn tra tấn và chế độ đày ải ở Chuồng Bò. Di tích Chuồng Bò đã được thủ tướng chính phủ ký quyết định số 548/QĐ-TTg công nhận là Di tích Quốc gia Đặc biệt ngày 10/5/2012.

Nguồn tin: BQL Khu du lịch quốc gia Côn Đảo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
SỔ TAY GIẢM NHỰA DU LỊCH CÔN ĐẢO
Cuốn sổ tay hướng dẫn giảm nhựa với thông tin liên quan về vật liệu nhựa, về vai trò của chúng trong đời sống và làm sao để sử dụng các sản phẩm từ nhựa một cách bền vững và thân thiện với môi trường hơn.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập143
  • Hôm nay25,842
  • Tổng truy cập16,902,592
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây