Cầu gai món ẩm thực rất bổ dưỡng ở Côn Đảo

Thứ năm - 27/08/2020 07:57
Cầu gai hay được gọi bằng các tên gọi khác như: Nhum biển, nhím biển,... Cầu gai nhìn giống trái chôm chôm, có nhiều loại màu đen thẫm, màu vàng cát, có hình tròn dẹt, đường kính khoảng 8-10 cm, dày 3-4 cm có nhiều gai nhọn dài.  
 
ve ngoai xau xi nhin so khiep via nhung thu nay van duoc lung mua gia 5 1597905989 165 width498height372
Cầu gai, được xem như "nhân sâm biển" vì có nhiều dinh dưỡng, tăng cường sinh lực, có nhiều múi cơm có thể ăn sống, nướng hay nấu cháo đều rất ngon, cực kỳ bổ dưỡng. Ở Côn Đảo, cầu gai sống phân bổ rải rác ở các bãi biển sạch, nằm sát đáy biển được người dân khai thác bán từ 30.000 – 40.000 đồng/con tùy kích thước đã được chế biến. Hầu hết du khách khi đến Côn Đảo đều thưởng thức món vua đinh dưỡng này, còn mua về làm quà biếu, quà tặng cho người thân.
ve ngoai xau xi nhin so khiep via nhung thu nay van duoc lung mua gia 6 1597905989 769 width600height389


 

Nguồn tin: Hải Nhân

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 1 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
SỔ TAY GIẢM NHỰA DU LỊCH CÔN ĐẢO
Cuốn sổ tay hướng dẫn giảm nhựa với thông tin liên quan về vật liệu nhựa, về vai trò của chúng trong đời sống và làm sao để sử dụng các sản phẩm từ nhựa một cách bền vững và thân thiện với môi trường hơn.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập242
  • Hôm nay8,712
  • Tổng truy cập20,326,852
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây