Cầu gai hay được gọi bằng các tên gọi khác như: Nhum biển, nhím biển,... Cầu gai nhìn giống trái chôm chôm, có nhiều loại màu đen thẫm, màu vàng cát, có hình tròn dẹt, đường kính khoảng 8-10 cm, dày 3-4 cm có nhiều gai nhọn dài.
Cầu gai, được xem như "nhân sâm biển" vì có nhiều dinh dưỡng, tăng cường sinh lực, có nhiều múi cơm có thể ăn sống, nướng hay nấu cháo đều rất ngon, cực kỳ bổ dưỡng. Ở Côn Đảo, cầu gai sống phân bổ rải rác ở các bãi biển sạch, nằm sát đáy biển được người dân khai thác bán từ 30.000 – 40.000 đồng/con tùy kích thước đã được chế biến. Hầu hết du khách khi đến Côn Đảo đều thưởng thức món vua đinh dưỡng này, còn mua về làm quà biếu, quà tặng cho người thân.
Cuốn sổ tay hướng dẫn giảm nhựa với thông tin liên quan về vật liệu nhựa, về vai trò của chúng trong đời sống và làm sao để sử dụng các sản phẩm từ nhựa một cách bền vững và thân thiện với môi trường hơn.